Phân loại viêm tuyến tiền liệt

Việc phân loại cho viêm tuyến tiền liệt chia nó thành bốn loại, dựa trên các yếu tố như nguyên nhân, điển hình của bệnh, hoạt động của hệ miễn dịch và các triệu chứng. Bốn loại là:

Loại 1: Cấp tính do vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt.

Loại 2: Vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Loại 3: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính / đau mãn tính chậu.

Loại 4: Viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng.

các loại viêm tuyến tiền liệt

Có sự khác biệt đáng chú ý trong các triệu chứng của bốn loại.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Nếu có viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, có thể có các triệu chứng liên quan đến việc khởi phát đột ngột của bệnh:

Sốt cao.

Ớn lạnh.

Buồn nôn.

Ói mửa.

Cảm giác không khỏe.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Các tính năng chính của vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường xuyên nhiễm trùng đường tiểu. Giữa các đợt trong các bệnh nhiễm trùng, người bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể có vi khuẩn không có triệu chứng, các triệu chứng nhẹ hoặc triệu chứng nặng.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính / đau vùng chậu mãn tính

Điều kiện thường được coi là mãn tính nếu kéo dài ít nhất là ba tháng, các triệu chứng. Đối với một số người, các triệu chứng vẫn như nhau theo thời gian, và cho người khác các triệu chứng đi qua các chu kỳ được nhiều hơn và ít nghiêm trọng. Các triệu chứng đôi khi được cải thiện theo thời gian mà không cần hỗ trợ điều trị.

Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng

Nếu có viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng. Viêm tuyến tiền liệt chỉ được tìm thấy tình cờ khi đang trải qua các bài kiểm tra cho các điều kiện khác.