Những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Có 3 yếu tố chính ảnh hướng đến thể chất, sức bền, tốc độ và làm giới hạn tình trạng sung sức của nam giới là cuộc sống tình dục, tuổi tác và sức khoẻ.

Tuổi tác 

tuổi tác

 Bất cứ ai ở tuổi nào cũng có thể được nhìn nhận là khoẻ. Tuy nhiên, tuổi tác lại là một vấn đề vì nó ảnh hưởng tới sức khoẻ, tốc độ và sức chịu đựng. Tuổi tác có xu hướng xác định những khía cạnh của tình trạng sung sức khi chúng ta đạt tới những khả năng đỉnh cao ở các thời điểm khác nhau trong cuộc sống. Khi càng có tuổi thì khả năng về thể chất cũng bị suy giảm. Ví dụ:

– Tốc độ đạt mức tối ưu ở giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành.

– Chúng ta khoẻ nhất ở giai đoạn những năm 20 tuổi.

– Sức chịu đựng thể hiện rõ nhất ở đoạn cuối cuộc đời.

Để duy trì tình trạng sung sức ở các độ tuổi khác nhau, cánh mày râu cần tìm những cách tối đa hoá tiềm năng của mình mà không làm tổn thương tới sức khoẻ, cái chính là phải phù hợp.

Sự khác nhau về cuộc sống tình dục ảnh hưởng tới tình trạng sung sức

Đàn ông có một khả năng tuyệt vời là trở nên nhanh và mạnh mẽ hơn. Đây chỉ là một thực tế. Mặc dù về mặt cá nhân, phụ nữ có thể vì mạnh hay nhanh mà bắt đầu một quan điểm cơ thể được tạo hoá ban cho để thiên về những thứ khác nhau.

Hệ thống cơ bắp của đàn ông thiên về sức mạnh và tốc độ, cơ thể phụ nữ đồng nghĩa với việc họ sẽ sống lâu hơn và có thể chịu đựng nhiệt độ cao. Xét về sức lực cơ bắp, đàn ông khoẻ hơn phụ nữ 30-50%.

Sức khoẻ

sức khỏe nam giới

Chúng ta thường hay nghĩ tình trạng sung sức và sức khoẻ đi liền với nhau nhưng điều đó không đúng. Chúng ta rất dễ bị ốm mà không biết.

Thể chất và tinh thần tạo nên tình trạng sung sức tổng thể. Nếu chúng ta khoẻ mạnh thì trọng lượng, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập cơ thể một cách hợp lý thì chúng ta sẽ luôn ở trạng thái tốt.

Dinh dưỡng

chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn khoẻ mạnh, cân bằng là yếu tố quan trọng để duy trì tình trạng sung sức.

Trọng lượng

Thừa cân hay thiếu cân đều làm giảm tình trạng sung sức. Thừa cân hay béo phì đồng nghĩa với cơ thể phải làm việc vất vả hơn để thực hiện các chức năng. Ngược lại, tình trạng gầy ốm khiến cơ thể thiếu khả năng thể hiện hiệu quả.

Tập luyện

Chúng ta chỉ có thể sung sức nếu cơ thể thường xuyên được luyện tập. Không tập luyện, hệ cơ sẽ bị yếu đi và các khớp nối mất dần tính mềm dẻo. Cơ thể chúng ta trở nên thiếu khả năng đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả để điều chỉnh trọng lượng, chức năng cơ thể và giấc ngủ.