Bệnh viêm tuyến tiền liệt và những điều cần phải biết

Theo thống kê của các bác sĩ , hiện nay có không dưới 30% số đàn ông trên 25 tuổi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.Trong số này có đến 40% bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt tiết niệu thuộc số có khả năng hoạt động cao trong xã hội (ở độ tuổi 20-40). Bệnh này không làm tử vong nhưng có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cá nhân.

Mac benh viem tuyen tien liet do dau

Căn bệnh của người già hay người trẻ?

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là sự nhiễm trùng tuyến tiền liệt của niệu đạo. Do đó, bị bệnh viêm tuyến tiền liệt thường là những người đàn ông trẻ có đời sống tình dục mạnh, có nhiều bạn tình hoặc có những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Tình dục không an toàn dễ bị viêm tuyến tiền liệt?

Đây là chứng viêm của tuyến tiền liệt. Nếu có viêm, nghĩa là do bệnh nhiễm trùng gây ra, lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, bệnh này còn có thể do các tác nhân vi sinh vật gây bệnh của cơ thể: Trực khuẩn coli, tụ cầu, liên cầu. Trong trường hợp này những yếu tố chính gây bệnh là: Hạ thân nhiệt, đời sống tình dục không điều độ, căng thẳng, khả năng miễn dịch thấp, rối loạn nội tiết, những tổn thương lớn với tình trạng nhiễm trùng mãn tính trong cơ thể. Thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ do một mà là một số tác nhân kích thích trong nhóm trên gây ra.

Làm thế nào để biết bị cấp tính và mãn tính?

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường kèm theo sốt, nếu bị mãn tính có thể không bị sốt. Nếu bệnh kéo dài hơn 3 tháng thì được chẩn đoán là viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Những triệu chứng mãn tính là gì?

Viêm tuyến tiền liệt thì ở giai đoạn đầu bệnh phát triển không có triệu chứng. Tuy chưa có dấu hiệu lâm sàng đầy đủ nhưng sức khỏe kém đi, cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt, người bệnh thường hay cáu giận, tăng tiết mồ hôi, xuất hiện chứng trầm cảm, thậm chí ở mức độ nào đó bị giảm hứng thú trong cuộc sống.

Bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

 Nguyên nhân chính của rối loạn chức năng tình dục ở nhóm bệnh nhân này là bị giảm sự tổng hợp testosterone. Bệnh nhân thường phàn nàn về việc giảm tần suất quan hệ tình dục, giảm số lần cương cứng vào buổi sáng, giảm ham muốn, thiếu khoái cảm khi quan hệ tình dục, bị đau khi xuất tinh.

Bệnh này có gây ra chứng bất lực không?

Hình ảnh thực hiện thăm khám tuyến tiền liệt
Hình ảnh thực hiện thăm khám tuyến tiền liệt

 

Nếu bị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính trong thời gian dài khi tuyến tiền liệt bị xơ hóa và xơ cứng thì không loại trừ sẽ mắc chứng bất lực.

Ngày nay trên các phương tiện truyền thông thường gặp những quảng cáo “hỗ trợ chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt” và người bệnh tự mua thuốc hỗ trợ điều trị, điều này không phải là cách hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả. Cách duy nhất để hỗ trợ chữa trị bệnh là có sự chỉ định phương thức hỗ trợ điều trị tổng hợp của bác sỹ tiết niệu.

Bệnh mãn tính không thể hỗ trợ chữa trị khỏi?

Điều đó không đúng. Khi lựa chọn đúng phương thức hỗ trợ điều trị (bao gồm tác nhân gây bệnh và tình trạng của tuyến tiền liệt) thì việc hồi phục sẽ được duy trì trong nhiều năm.

Liệu trình hỗ trợ điều trị chống viêm diễn ra từ 1 đến 2 tháng. Mọi thứ phụ thuộc vào tình trạng bệnh-cấp tính hay mãn tính. Sau khi kết thúc liệu pháp chống viêm thì bắt đầu giai đoạn với liệu pháp khôi phục cũng với khoảng thời gian như vậy.

Nên nhớ rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể được hỗ trợ chữa trị khỏi miễn là có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa.

Bạn đang mắc bệnh hay nghi ngờ mình đang mắc chứng bệnh trên bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0466739999  đặt lịch khám và hỗ trợ điều trị tại phòng khám chúng tôi đển nhận được những ưu đãi tốt nhất từ phòng khám chúng tôi