Cách ly bệnh nhân nghi ngờ mắc Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

Theo thông tin của tuoitre.vn chiều ngày 19/8 tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM đã phát hiện hai hành khách người Nigeria – một trong những nước có dịch Ebola có biểu hiệu bị sốt khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hai bệnh nhân này ngay lập tức được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cách ly, theo dõi theo quy định.

Cách ky người nghi ngờ nhiễm ebola

Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm ebola được cách ly và theo dõi sức khỏe

Theo ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, hai hành khách này ngồi số ghế 25B và 26D, xuất cảnh từ Nigeria ngày 18-8 trên chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway tới VN tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 19-8.

Ngoài sốt, hai hành khách này chưa có biểu hiện gì bất thường.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur TP.HCM và ngành y tế TP tiến hành ngay các bước xử lý, cách ly theo quy định và chuyển hai hành khách này đến khu vực cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để theo dõi, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe.

lấy mẫu máu để xét nghiệm ebola

Người nghi ngờ mắc ebola đã được lấy máu làm xét nghiệm

Hai hành khách này đã được lấy mẫu máu xét nghiệm và Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur TP.HCM đã phối hợp với văn phòng Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu máu ra nước ngoài xét nghiệm.

=>Đừng nên quá hoảng sợ về sự chết chóc do dịch bệnh Ebola gây ra

=>Cách phòng chống sự lây nhiễm của virus Ebola

Để chủ động phòng chống Ebola, Bộ Y tế cũng đề nghị các hành khách đi cùng chuyến bay trên, ngồi ở các hàng ghế ( 24, 25, 26, 27) gần với hai người Nigeria nêu trên đến cơ sở y tế để được hướng dẫn phòng bệnh và theo dõi sức khỏe của mình.

Theo tuoitre.vn