Đau rát khi quan hệ có cần đi khám ngoại khoa?

Gửi bác sĩ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt – Hà Nội

Đã gần một tháng nay em luôn có cảm giác đau, rát khi quan hệ với bạn gái. Trước đó, chúng em quan hệ đều đặn hàng tuần nhưng không hề có tình trạng trên. Em không biết mình bị bệnh gì? Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên?

đau rát khi quan hệ

Bạn thân mến

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám của chúng tôi (hỗ trợ chữa trị benh ngoại khoa). Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị đau khi quan hệ tình dục với bạn gái. Một phần do bạn mắc bệnh, hoặc một phần do tần suất quan hệ với bạn gái của bạn quá nhiều. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do:

-Nhiễm trùng đường tiết niệu: xảy ra do vi trùng xâm nhập vào cơ thể qua niệu đạo. Bệnh nhân có triệu chứng đái buốt, đái rắt, có khi đái máu. Bênh gây ra cảm giác đau ở nam giới khi quan hệ tình dục. Uống nhiều nước có thể làm bệnh thuyên giảm.

– Bệnh của bao quy đầu như hẹp bao quy đầu và dài bao qui đầu. Hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu quá chật để lộ đầu của dương vật. Những người đàn ông bị hẹp bao quy đầu sẽ bị đau trong quá trình quan hệ tình dục.

-Viêm da: là một loại dị ứng gây viêm da xung quanh dương vật do nhạy cảm với hóa chất và xà phòng, bị đau khi quan hệ tình dục. Nam giới đã cắt bao quy đầu có thể tránh được nỗi ưu phiền này.

-Viêm tuyến tiền liệt: tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt khiến nam giới đau khi đi tiểu và đau trong xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Để chắc chắn mình có mắc bệnh hay không, chúng tôi khuyên bạn nên tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị khi cần thiết.

Chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống

Trên đây là những nhận định ban đầu về triệu chứng bệnh ngoại khoa “ Đau rát khi quan hệ” của bác sĩ khám ngoại khoa : Phòng khám Bắc Việt.