Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng gây nên sự khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt của nam giới. Hẹp bao quy đầu ở nam giới được chia làm 2 loại dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu bệnh lý sẽ phải cắt bao quy đầu để chức năng sinh lý hoạt động bình thường.

Theo các bác sĩ ngoại khoa của phòng khám Bắc Việt thì hẹp bao quy đầu của nam giới cần phải được cắt bao quy đầu để lợi ích cho nam giới về thể chất lẫn tâm lý.

Có những dạng hẹp bao quy đầu nào?

Hẹp bao quy đầu có hai dạng: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý:

1. Hẹp bao quy đầu sinh lý

Đây là hiện tượng xuất hiện ở tất cả nam giới khi còn nhỏ. Hiện tượng hẹp bao quy đầu này sẽ dần theo năm tháng và sự phát triển và mất dần đi khi khi nam giới đến tuổi dậy thì và trưởng thành. Hiện tượng này không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

Hep bao quy dau

Hẹp bao quy đầu sinh lý

2. Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là khi nam giới đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được. Hẹp bao quy đầu bệnh lý có thể chia làm hai dạng:

– Bán hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu có thể tuột được ở trạng thái bình thường và không tuột được xuống ở trạng thái cương cứng.

– Hẹp bao quy đầu : Bao quy đầu không thể tuột xuống được ở bất kể trạng thái bình thường hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu khi nào cần cắt?

Hẹp bao quy đầu cần cắt khi chúng gây ra những nguy hại cho nam giới như:

1. Tác động xấu đến sự phát triển của dương vật

Đây là một trong những nguy hại đầu tiên khi bị hẹp bao quy đầu. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, không thể phát triển bình thường. Không những thế, đây còn là một trong những tác nhân khiến dương vật ngắn.

2. Gây viêm dương vật

Bao quy đầu là nơi tiết ra lượng bã nhờn lớn. Nếu có hiện tượng hẹp bao quy đầu thì các chất cặn bã này không thể thoát ra ngoài, kết hợp với tiểu thành “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu phòng tránh viêm nhiễm

Cắt bao quy đầu phòng tránh viêm nhiễm

3. Tổn thương thận

Nhiều nam giới băn khoăn tại sao bao quy đầu lại ảnh hưởng đến thận. Đó là do vi khuẩn gây viêm xâm nhập niệu đạo, dẫn đến viêm niệu đạo. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận và gây nên các bệnh liên quan đến thận.

4. Nguy cơ gây ung thư

Hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư “cậu nhỏ”. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, những vi khuẩn tồn tại trong bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 – 90% người bị ung thư “cậu nhỏ” đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

Lời khuyên: Khi bị hẹp bao quy đầu nam giới cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Thông thường bác sĩ sẽ khuyên bạn cắt bao quy đầu để việc sinh hoạt trở nên thuận tiện, hạn chế các bệnh ngoại khoa.  Để thực hiện cắt bao quy đầu bạn nên đến cơ sở y tế chuyên ngoại khoa uy tín có sử dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc với những ưu điểm vượt trội như: nhanh chóng, ít chảy máu, vết thương nhỏ, phục hồi nhanh, không gây đau đớn sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức mạnh của nam giới mà không phải chịu đau đớn như những phương pháp thông thường khác. Hiện tại phòng khám Bắc Việt đang ứng dụng phương pháp này vào hỗ trợ điều trị cắt bao quy đầu cho nam giới rất hiệu quả và nận được những phản hồi tốt. Bạn có thể đến với chúng tôi để trải nghiệm phương pháp này!