Tại sao nam giới mắc sùi mào gà nhiều hơn nữ giới?

Tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng lên, đặc biệt là nam giới. Việc nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới thường rất dễ hiểu, với những lý do rất đơn giản,…

Tại sao nam giới mắc sùi mào gà nhiều hơn nữ giới?

Theo phân tích của các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám Bắc Việt nhìn chung tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà luôn luôn cao hơn nữ giới (cả trên thực tế và số bệnh nhân đến khám và hỗ trợ điều trị tại phòng khám).

Tại sao nam giới mắc sùi mào gà nhiều hơn nữ giới?

Tình dục không an toàn

– Sở dĩ nam giới thường mắc bệnh nhiều hơn nữ giới là do thói quen tình dục không lành mạnh mà ra. Kể cả nam giới đã có gia đình hay vẫn còn độc thân đều có thể mắc chứng bệnh này.

– Nhiều bạn nam chưa có gia đình vì tò mò chuyện người lớn đã tìm đến “nguồn” cung không rõ nguồn gốc (gái mại dâm), lại muốn có cảm giác thật nên đã không dùng biện pháp an toàn, không dùng bao cao su dẫn đến mắc bệnh xã hội trong đó sùi mào gà luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất.

– Những nam giới đã có gia đình vì nhu cầu sinh lý khi vợ mang thai hay trong quá trình đi công tác xa, một phút yếu lòng hay sẵn tính trăng hoa, thích của lạ đã tìm đến gái mại dâm, ngoại tình với những người cũng có nhiều bạn tình và có nhiễm bệnh sùi mào gà do đó đã mang bệnh vào người.

– Một nguồn bệnh từ một cô gái bán dâm có thể sẽ khiến cho không chỉ một người mà rất nhiều người mua dâm mắc bệnh, phát tán khắp nơi. Thậm chí những người đàn ông mắc bệnh sùi mào gà còn mang bệnh về cho vợ hay người yêu của mình mà không hề biết khi bệnh còn trong giai đoạn ủ bệnh.

– Tính không chung thủy và tình dục không lành mạnh là lý do khiến nam giới chiếm tỷ lệ cao trong tổng số những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà.

Tại sao nam giới mắc sùi mào gà nhiều hơn nữ giới?

Tình dục chung thủy

=> hỗ trợ Điều trị sùi mào gà cho nam hết bao nhiêu tiền?

=> Trẻ nhỏ cũng mắc sùi mào gà ư?

Phòng tránh sùi mào gà thế nào?

Để phòng tránh sùi mào gà có hiệu quả. Nam giới cần có thái độ tích cực trong việc bảo vệ bản thân, gia đình của mình. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tính an toàn. Đời sống tình dục chung thủy, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là không nên dùng chung đồ cá nhân với người khác để tránh lây nhiễm bệnh.