Nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới

Đau tinh hoàn trái là tình trạng một bên tinh hoàn trái bị đau, có thể kèm theo triệu chứng sưng hoặc đau nhức. Khi đi khám ngoại khoa, nam giới được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra để tìm ra nguyên nhân đau tinh hoàn trái, từ đó mới có phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh cụ thể tùy theo nguyên nhân. Để giúp nam giới tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ của phòng khám ngoại khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Thế nào là đau tinh hoàn trái?

Tinh hoàn là một bộ phận sinh dục có nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất ra tinh trùng. Có hai bên tinh hoàn là tinh hoàn trái và tinh hoàn phải nằm trong bìu. Thông thường tinh hoàn trái sẽ thấp hơn tinh hoàn phải khoảng  1cm, tương ứng với hai bên tinh hoàn sẽ có 2 ống dẫn tinh.

Nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới
Nguyên nhân đau tinh hoàn trái do bệnh lý

Bên cạnh đó, tinh hoàn cũng là một bộ phận nhạy cảm ở nam giới. Khi bị đau tinh hoàn trái, nam giới thường có biểu hiện đau nhức ở một bên tinh hoàn khiến họ cảm thấy khó chịu, có thể bị sốt, đi tiểu buốt, tiểu rắt… Khi phát hiện những biểu hiện này, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ chữa trị kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của nam giới.

Nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới

Theo bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn trái ở nam giới, có thể do các chấn thương hoặc do các bệnh lý ngoại khoa.  Bác sĩ sẽ giới thiệu về tình trạng đau tinh hoàn trái do thể do nam giới mắc những bệnh lý sau đây:

– Do giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra khi không có van tại tĩnh mạch tinh, hoặc do hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc. Tình trạng này kéo dài khiến máu từ tĩnh mạch thân hoặc tĩnh mạch chủ dưới bị trào ngược vào tĩnh mạch, khiến cho tĩnh mạch tinh bị giãn rộng và lượng máu bị ứ đọng ở quanh tinh hoàn quá nhiều, gây ra tình trạng đau tinh hoàn trái.

Nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới
Đau tinh hoàn trái cần được hỗ trợ chữa trị để tránh biến chứng

– Do ung thư tinh hoàn: Nguyên nhân đau tinh hoàn trái cũng có thể do ung thư tinh hoàn. Khi ung thư tinh hoàn phát triển thành các cục cứng ở trong tinh hoàn, có thể sờ thấy cứng ở mặt sau hoặc ở đỉnh thì nam giới sẽ bị đau tinh hoàn. Đôi khi còn kèm theo cảm giác nặng ở bìu, bẹn hoặc thậm chí bị sốt.

– Do viêm tinh hoàn: Các triệu chứng thường gặp như đau vùng bìu, sưng, cơn đau có thể lan xuống háng, bộ phận sinh dục, bụng dưới

Bên cạnh đó, cạnh tinh hoàn còn có các mào tinh, mấu phụ tinh hoàn,.. nếu các cấu trúc này bị tổn thương sẽ gây ra cảm giác đau và dễ khiến mọi người nhầm lẫn với đau tinh hoàn. Chính vì thế, nam giới cần đến bác sĩ ngoại khoa để được khám và siêu âm, chẩn đoán bệnh.

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân đau tinh hoàn trái ở nam giới. Nếu nam giới có triệu chứng của bệnh, hãy đến ngay phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được bác sĩ của chúng tôi thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa