Phát hiện bệnh đau tinh hoàn hai bên thông qua triệu chứng như nào

Đau tinh hoàn là hiện tượng nam giới thường gặp và nó cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm kèm theo. Người bệnh thường hay bỏ qua hiện tương này và nghĩ chúng sẽ tự mất đi tuy nhiên chính lối nghĩ sai lầm này đã khiến cho bệnh chuyển biến ngày càng nặng hơn do vậy để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bệnh bài viết về cách phát hiện bệnh đau tinh hoàn hai bên thông qua triệu chứng như nào? sẽ được phòng khám Bắc Việt khái quát đầy đủ sau đây

Triệu chứng bệnh đau tinh hoàn 2 bên gồm những gì?

Đau tinh hoàn 2 bên được phát hiện dựa vào triệu chứng gì?
Đau tinh hoàn 2 bên được phát hiện dựa vào triệu chứng gì?

Đau tinh hoàn là tình trạng người bệnh có cảm giác đau âm ỉ, đau dữ dội, đau quặn từng cơn hay chỉ là những cơn đau thoáng qua ở tinh hoàn và những triệu chứng kèm theo khi bị đau nam giới có thể gặp phải đó là:

-Cảm giác đau nhức dữ dội ở cả hai tinh hoàn. Khi sờ vào cũng cảm thấy đau đớn.

– Đau tinh hoàn ngay cả khi vận động, khi quan hệ tình dục, đau khi mặc đồ lót quá chật, đau khi đi bộ.

-Cơn đau có thể chỉ kéo dài vài phút nhưng cũng có thể xuất hiện nhiều giờ liền, nhiều ngày.

-Ngoài các cơn đau bạn còn thấy vùng bìu căng lên, sưng đỏ.

-Đau ở tinh hoàn đôi khi còn đi kèm với các biểu hiện khác như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đau đầu, buồn nôn, sốt,…

Đau tinh hoàn 2 bên cảnh báo bệnh lý ngoại khoa nguy hiểm như nào?

Các bệnh lý ngoại khoa liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn 2 bên là gì?
Các bệnh lý ngoại khoa liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn 2 bên là gì?

Nam giới không may gặp phải hiện tượng sưng đau tinh hoàn chớ nên coi thường mà cần phải đi thăm khám sớm để có thể loại trừ các yếu tố nguy cơ. Cụ thể các bệnh lý ngoại khoa có thể mắc phải khi bị đau tinh hoàn 2 bên là:

– Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Cũng giống như các cơ quan khác trên cơ thể, tinh hoàn và mào tinh hoàn có nguy cơ xảy ra viêm nhiễm biểu hiện qua tình trạng đau nhức, sưng tấy do vi khuẩn xâm nhập hay các tác nhân thuận lợi như nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn đến viêm nhiễm cơ quan này.

– Xoắn tinh hoàn: Tình trạng xoắn tinh hoàn gây ra cơn đau đột ngột khiến máu không thể bơm xuống tinh hoàn nếu không xử lí kịp có nguy cơ dẫn để hoại tử phải cắt bỏ tinh hoàn.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tình trạng các tĩnh mạch phía trên tinh hoàn bị giãn xoắn bất thường khiến tinh hoàn không thể giữ vị trí ban đầu kèm theo đó cảm giác đau âm ỉ trong thời gian dài ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt cũng như sinh lý phái mạnh.

– Thoát vị bẹn: Căn bệnh này không hiếm gặp ở nam giới, xảy ra ở nơi tinh hoàn nối liền với cơ thể khiến một bên bìu bị sưng to, gây ra cảm giác đau nhức.

– Ung thư tinh hoàn: Ung thư nếu không phát hiện sớm có thể nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh, ung thư tinh hoàn là sự phát triển của các tế bào ác tính tạo thành các khối u có cảm giác đau nhức trong thời gian dài ở tinh hoàn.

Với các bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn 2 bên nếu không sớm được khắc phục sẽ gây nguy hiểm rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của người bệnh thậm chí gây vô sinh . Chính vì vậy hy vọng sau khi tham khảo bài viết người bệnh có thể dựa vào các triệu chứng bệnh để có thể sớm phát hiện và đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám hỗ trợ chữa trị sớm. Nếu có gì cần tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ theo hotline 0353.909.141 chúng tôi sẵn sàng phục vụ.

Nguồn Phòng khám đa khoa 73 Trần Duy Hưng.