Viêm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như thế nào?

Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật của nam giới. Biểu hiện của bệnh là ngứa và xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bệnh nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những ảnh hưởng của viêm quy đầu đến sức khỏe của nam giới.

Viêm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như thế nào?

Ảnh hưởng của bao quy đầu đến sức khỏe của nam giới

1. Dẫn đến trở ngại chức năng sinh lý

Trong thời kì viêm quy đầu, vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng liệt dương.

2. Vô sinh

Do các chất bài tiết có tính viêm ẩn chứa trong bao quy đầu trong quá trình quan hệ tình dục sẽ đi vào âm đạo cùng với tinh dịch, làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến chứng vô sinh.

3. Dẫn đến các bệnh về hệ thống tiết niệu

Viêm quy đầu còn dễ gây nhiễm khuẩn lên hệ thống tiết niệu, các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận. Đối với những bệnh cấp tính nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

4. Ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục

Viêm quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… Nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ gây lây nhiễm giữa các cơ quan này, gây tổn hại rất lớn cho cơ quan sinh dục.

5. Dẫn đến chứng khô tắc quy đầu

Do viêm bao quy đầu là một loại bệnh lý gây tổn hại khá nghiêm trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới.

Những ảnh hưởng của viêm quy đầu đến sức khỏe của nam giới rất lớn vì vậy khi phát hiện bệnh bạn nên hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tình dục của bản thân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu khám, hỗ trợ điều trị  bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.