Tín hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới

Bất kể căn bệnh nào cũng có tín hiệu báo trước sự nguy hiểm chỉ là bạn có tinh ý để nhận ra sự khác thường trong chính cơ thể của mình hay không. Vô sinh ở nam giới cũng có những tín hiệu cảnh báo  sự nguy hại của nó với chính bạn. Hãy cùng các chuyên gia vô sinh hiếm muộn của phòng khám đa khoa Bắc Việt nhận diện những tín hiệu của bệnh vô sinh nam nhé.

Khi cơ thể nam giới phát ra những tín hiệu dưới đây là cảnh báo của bệnh vô sinh ở nam cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tín hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới

1. Tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn

Khi sờ nhẹ từ trên xuống dưới tinh hoàn phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co, lúc này nam giới phải lưu ý ngay, đây có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ “cậu nhỏ” tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ đọng ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó ảnh hưởng đến việc sản sinh ra tinh trùng, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.

 những tín hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới

2. Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần to nhỏ lại, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn và viêm tinh hoàn khiến cho các tế bào sinh tinh bị tổn thương không thể phục hồi được.

Nếu tinh hoàn không thể xuống bìu mà lưu lại ở trong khoang bụng thì bị gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nhiệt độ quá cao ở trong ổ bụng không có lợi cho sản xuất tinh trùng, điều này làm tăng nguy cơ tỷ lệ tinh trùng chết cao.

3. Quan sát tinh dịch

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu.

Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp khi tiếp cận trứng đồng nghĩa với việc thụ thai bị giảm đi.

Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh.

Thông thường tinh dịch sau 15-30 phút xuất ra ngoài sẽ hóa lỏng, nếu sau 30 phút tình trạng này không diễn ra nguy cơ vô sinh cũng rất cao.

Những tín hiệu cảnh báo vô sinh nam nếu được cánh mày râu chú ý, phát hiện và đi thăm khám thì việc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ dễ dàng và tỷ lệ hỗ trợ chữa trị sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu còn có những thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.