Tắm nước nóng nhiều có thể bị gây vô sinh nam

Tắm nước nóng làm cho cơ thể giảm mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng các bạn nam có biết tắm nước nóng thường xuyên làm cho nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên dễ dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tinh, mà đây là một trong những nguyên nhân chính của vô sinh nam.
tam nuoc nong nhieu co the gay vo sinh nam

Vấn đề nhiệt độ có ảnh hưởng rất chặt chẽ đến tinh trùng. Bình thường nhiệt độ tinh hoàn trong cơ thể đàn ông là 35 độ, nhiệt độ cơ thể là 37 độ. Nếu nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên dễ dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tinh, mà đây là một trong những nguyên nhân chính của vô sinh nam.

Cái gì cũng có giới hạn của nó. Khi mới cưới ở tuổi 20 – 30, rồi đến 40 tuổi, mỗi mức độ quan hệ tình dục, sự ham muốn sẽ khác nhau. Sức khoẻ tình dục sẽ sung sức nhất ở độ tuổi 20 và kéo dài đến 30, hơn 30 tuổi. Đến tuổi 40, sức khỏe tình dục đã có dấu hiệu giảm đi độ sung mãn. Nếu quan hệ tình dục nhiều lần, đặc biệt với tần suất dày đặc thì số lượng tinh dịch, tinh trùng sản xuất ra trong mỗi lần xuất tinh cũng giảm đi nhiều. Ví dụ với 1 ngày xuất tinh 1 lần thì số lượng, chất lượng tinh trùng cũng hơn hẳn so với một ngày vài lần.

Vấn đề nhiệt độ có ảnh hưởng rất chặt chẽ đến tinh trùng. Bình thường nhiệt độ tinh hoàn trong cơ thể đàn ông là 35 độ, nhiệt độ cơ thể là 37 độ. Nếu nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên dễ dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tinh, mà đây là một trong những nguyên nhân chính của vô sinh nam. Qua nghiên cứu hàng nghìn đối tượng vô sinh nam, người ta thấy rằng vô sinh tiên phát ở nam giới, có 42% do bị giãn tĩnh mạch tinh và vô sinh thứ phát có đến 72% – 80% là do giãn tĩnh mạch tinh. Vì vậy, việc tắm nước nóng nhiều lần, nhiều ngày, hoặc tắm ngâm mình trong bồn nước nóng nhiều, đặc biệt ở nhiệt độ cao hơn thân nhiệt bình thường, từ 40 đến hơn 40 độ sẽ làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao.

Để có chất lượng tinh trùng tốt thì nơi sản xuất phải tốt. Các đấng mày râu cũng cần chú ý đến cả những thói quen sinh hoạt vì đây là yếu tố gây ra và làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng như: thói quen uống bia rượu, hút thuốc lá, hút tài mà, sử dụng chất kích thích. Đã có những trường hợp bệnh nhân nghiện thuốc lá làm thụ tinh ống nghiệm với cả chục phôi mới có 1 – 2 phôi thực hiện được. Vì vậy trước khi có ý định thụ tinh, sinh con thì nên tránh xa rượu, bia, bỏ hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích. Có như vậy mới mong sinh ra một đứa con khoẻ mạnh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì cần được trợ giúp có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi qua hệ thống “chat now” hoặc qua số điện thoại : 0353.909.141 .Bạn cũng có thể hẹn bác sĩ khám , đặt lịch khám và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa Bắc Việt số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: namkhoahanoi.vn

Hotline: 0353.909.141

Tận tâm nhiệt tình, ấm áp như gia đình