Cậu nhỏ chỉ lột bao quy đầu được lưng chừng?

Thưa Bác sĩ. Em nay đã 22 tuổi. Dương vật em ko tự lột mà em phải tự lột. Nhưng khi lột bao quy đầu ra thì nó còn dư một ít và có dấu hiệu phồng phần dư sau khi lột ra nên cảm giác nhìn nó thật khó chịu. Em phải làm thế nào? Bác sĩ có thể giúp em được ko? Em rất cám ơn! (Trân Tâm)

Trả lời:

Trần Tâm thân mến!

Theo những gì em kể thì có thể kết luận em bị tình trạng thừa da quy đầu. Bao quy đầu là một bao da mỏng được bọc phía ngoài của qui đầu dương vật, gồm có hai lớp da, lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín qui đầu rồi gập lại, từ đây lớp trong được hình thành, dính sát vào rãnh qui đầu; ở phía mặt dưới của qui đầu, lớp da này gấp lại thành một nếp gờ gọi là dây hãm, còn gọi tên khác là dây thắng để giúp dương vật thẳng khi cương.

Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun giãn, đàn hồi; do đó bao quy đầu có thể lộn ra, lộn vào một cách dễ dàng. Đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển nhanh, to và dài ra và bao quy đầu lộn ra ngoài.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu là bao quy đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được, nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da quy đầu.

không lột hết bao quy đầu

Em nên vệ sinh hằng ngày và dùng tay tác động dần dần, nếu sau một thời gian em vẫn thấy cảm giác khó chịu thì có thể đến cơ sở y tế để làm tiểu phẫu trích phần thừa đó đi.

Cắt da quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ mất khoảng 15-20 phút là xong. 3-4 ngày sau khi mổ vết thương sẽ lành, nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới không bung vết mổ.

Chúc em có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái!