Các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa thường gặp ở nam giới

Tuy có cấu tạo cơ thể “kín đáo” hơn phụ nữ nhưng nam giới cũng không thể thoát khỏi những bệnh viêm nhiễm thường gặp gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản. Do đó, cần phải cảnh giác với những bệnh viêm nhiễm như:

1.Viêm bao quy đầu

Bệnh nhân có cảm giác ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sốt nhẹ, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu. Biến chứng: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh và các bệnh lý hệ thống tiết niệu.

Các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa thường gặp ở nam giới

Bệnh ngoại khoa

2. Viêm niệu đạo

Nguyên nhân chủ yếu thường do các vi khuẩn lây truyền qua đường sinh dục gây ra. Bệnh nhân có cảm giác tiểu khó, cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu, có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể  như ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

3. Viêm tinh hoàn

Bệnh do vi khuẩn từ đường tiểu đi ngược vào trong gây ra (chủ yếu là vi khuẩn lậu, chlamydia và lao). Biểu hiện triệu chứng đột ngột, đau tức túi tinh, buồn nôn kèm theo sốt … cơn đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Nếu không hỗ trợ điều trị có thể gây vô sinh ở nam giới.

Các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa thường gặp ở nam giới

Gặp bác sĩ ngoại khoa

4. Viêm mào tinh hoàn

Bệnh nhân có biểu hiện: sốt cao, ớn lạnh, vùng bìu sưng đỏ, đau vùng bìu có thể lan xuống háng, bẹn. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh có thể làm suy giảm chức năng tình dục, vô sinh ở nam giới.

Tuy là những bệnh viêm nhiễm thường gặp và cách hỗ trợ điều trị cũng đơn gian nhưng không nên chủ quan về để “liều” bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản của nam giới. Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường bạn nên chú ý đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt.