Những nguy hại của bệnh lậu đến nam giới

Nam giới là đối tượng rất dễ mắc bệnh lậu và có tỷ lệ mắc lậu cũng khá cao đặc biệt là nam giới trong độ tuổi từ 30-50 (độ tuổi hoạt động tình dục mạnh). Do đó những nguy hại của bệnh lậu gây ra cho nam giới là rất đáng lo ngại.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Sau từ 3-5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, nam giới bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên như: ngứa ngáy ở cơ quan sinh dục, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ, sưng tấy ở lỗ sáo. Nam giới thấy đau khi giao hợp, đặc biệt là xuất hiện dịch mủ ở đầu miệng sáo vào mỗi buổi sáng. Nếu như không tiến hành hỗ trợ điều trị tình trạng này ngày càng nặng hơn và có xu hướng gây biến chứng và chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Những nguy hại của bệnh lậu đến nam giới

Lậu ở nam giới

Nguy hại của bệnh lậu đến sức khỏe nam giới

Bệnh lậu nếu không sớm được phát hiện, hỗ trợ chữa trị hay hỗ trợ chữa trị không hiệu quả để bệnh dễ tái phát nhiều lần thì lậu có thể gây ra những nguy hại cho sức khỏe của nam giới như:

– Viêm tuyến tiền liệt: Một  trong những nguy hại đầu tiên của bệnh đó là gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt

Chít hẹp niệu đạo: Tiểu buốt, tiểu dắt là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến chít hẹp ở niệu đạo ở nam giới

– Mắc các bệnh viêm nhiễm: Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu, viêm bao quy đầu…hoặc các viêm nhiễm khác ở cơ quan sinh dục.

– Gây vô sinh: Bệnh lậu có thể gây viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Những nguy hại của bệnh lậu đến nam giới

Lậu không sớm hỗ trợ chữa trị sẽ gây nên nhiều biến chứng

Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày: Nam giới có thể cảm thấy tinh thần mệt mỏi, chán ăn, người khó chịu, sinh hoạt bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường ngày.

Nguy cơ lây nhiễm cho người khác: Nam giới bị mắc bệnh lậu nếu như không hỗ trợ điều trị kịp thời mà vẫn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn thì có thể lây nhiễm sang cho các đối tượng khác.

Lưu ý:

Điểm qua những nguy hại của bệnh lậu đối với nam giới nêu trên ta đã thấy được tác hại của bệnh thật đáng gớm và không thể chủ quan được với chúng. Sớm hỗ trợ điều trị bệnh, trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, không được ngưng thuốc trong thời gian hỗ trợ chữa trị. Không quan hệ tình dục, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt, hỗ trợ điều bệnh tốt nhất có thể.