Viêm tinh hoàn có thực sự nguy hiểm

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị gây nên. Là căn bệnh rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sản của người bệnh. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các chứng bệnh như: giãn tĩnh mạch tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm gan và những rối loạn chức năng sinh lý khác…

Dưới đây các bác sỹ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp các bạn nhận diện bệnh và giới thiệu  những tác hại khi bệnh gây biến chứng để có phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thích hợp.

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn được chia làm hai thể: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hòa mãn tính. Vì vậy chúng sẽ có những triệu chứng khác  nhau gắn liền với tình trạng bệnh lý.

1.Viêm tinh hoàn cấp tính: Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt. Triệu chứng bệnh: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu…

2. Viêm tinh hoàn mãn tính: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời thì khó có thể hỗ trợ chữa trị .

Nguy hiểm của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thực sự nguy hiểm?

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng  vô cùng lớn đến chức năng sinh lý và sức khỏe của nam giới

1. Mất chức năng quan hệ tình dục: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất chức năng tình dục.

2. Gây ra các bệnh ngoại khoa: Viêm tinh hoàn nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

3. Mất khả năng sinh sản: Viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

4. “Bất lực” khi “yêu”: Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm tinh hoàn sẽ gây nguy hại cho cơ thể, gây mất “sức mạnh” chốn the phòng ở cánh mày râu.

Lời khuyên: Để phất hiện bệnh sớm bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là thăm “cậu nhỏ” hàng ngày. Khi tắm hoặc trước khi đi ngủ nam giới có thể “massage” cho “túi bi” của mình, nếu thấy đau rát hay có những triệu chứng khác thường thì nên đến bệnh viện kiểm tra để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh sản sau này.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín, hiểu quả cao. Bạn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh viêm tinh hoàn hay các vấn đề có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.