Hiện tượng di ứng với bao cao su ở nữ giới

Bao cao su là một trong những phương pháp tránh thai hữu hiệu của những cặp vợ chồng khi chưa muốn sinh con. Nhưng hiện nay có một bộ phận nữ giới bị dị ứng với bao cao su. Vậy nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này? Hôm nay, chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu nguyên nhân này.

 

Trước tiên, chúng ta có thể lý giải nguyên nhân của hiện tượng này là do cánh nam giới dùng ao cao su nhưng sai kích cỡ hoặc do một số thành phần của bao cao su như chất tạo hương, kiểu cách thiết kế khiến cho nữ giới bị dị  ứng.

 

 

Hoặc do tâm lý của nữ giới, cảm giác bất an, không quen, trong trường hợp này các chuyên gia khuyên nữ giới nên thả lỏng tâm lý, không nên căng thẳng. Có một số trường hợp phản ánh rằng khi quan hệ bằng bao cao su họ có cảm giác buồn nôn thì đây có thể do tâm lý hoặc bộ phận sinh dục có nấm.

 

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ hay bị dị ứng bao cao su hơn nam giới. Dị ứng khiến “cô bé” phát ban, sưng tấy, nổi mẩn đỏ, ngứa… và cả triệu chứng đi kèm là chóng mặt, buồn nôn. Khi phụ nữ có dấu hiện bị dị ứng với bao cao su thì nên  đề nghị chồng bạn thay đổi các loại bao cao su khác thích hợp hơn, tránh sử dụng các loại bao cao su trôi nổi, không rõ nguồn gốc theo quảng cáo, đừng chọn loại dị, khủng, ngoại cỡ, vừa ảnh hưởng sức khỏe phòng the, vừa dễ nảy sinh những lệch lạc tình dục.