Giải pháp cho quý ông không có tinh trùng

Không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Trường hợp này phải làm sao? Trong trường hợp xuất tinh nhưng không có tinh trùng bác sĩ sẽ căn cứ theo nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp như:

1. Không có tinh do giãn tĩnh mạch tinh

Bác sĩ sẽ làm vi phẫu thuật để cột tĩnh mạch tinh bị giãn hai bên ngả bẹn – bìu. Tỉ lệ tinh trùng cải thiện tới 60 – 70% trường hợp.

2.Tắc ống dẫn tinh do triệt sản

Bác sĩ sẽ làm vi phẫu nối ống dẫn tinh, kết quả thành công đến 70 – 90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 55% trường hợp.

Giải pháp cho quý ông không có tinh trùng

3. Tắc mào tinh

Bác sĩ sẽ dùng phương pháp vi phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi, kết quả thành công khoảng 80% trường hợp. Tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40 – 50% trường hợp. Riêng trường hợp tinh hoàn ẩn, tỉ lệ thành công khoảng 10 – 15%.

4. Tắc ống phóng tinh

Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 40% trường hợp.

Thời gian cải thiện tinh trùng, có thai tự nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp. Ví dụ giãn mạch tinh là từ 6 tháng đến 1 năm, tắc ống tinh cần ba đến sáu tháng. Ngoài ra cũng có trường hợp người chồng phẫu thuật sau 1 đến 2 năm người vợ mới có thai tự nhiên.

Bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng nên sinh hoạt tình dục bình thường sau khi phẫu thuật để tinh dịch đồ cải thiện. Quá trình này cũng giúp tăng tỉ lệ có thai tự nhiên.

Nếu không thể khai thông đường dẫn, hoặc đã làm vi phẫu thuật mà vẫn không có con sau 1 – 2 năm, bác sĩ sẽ trích tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn của người chồng để thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Với phương pháp này, tỉ lệ người vợ có thai đạt 30 – 40%.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.