Không cắt bao quy đầu thì thế nào?

Đây là nỗi băn khoăn lớn của những nhân bị hẹp bao quy đầu đấy!

Băn khoăn nên hay không nên cắt bao quy đầu? 

Nhiều XY đã bày tỏ nỗi băn khoăn và thắc mắc nên hay không nên đi cắt bao quy đầu:

Cho mình hỏi là bao quy đầu nếu hẹp có cần phải cắt không? Ông mình nói chỉ cần thường xuyên tụt bao quy đầu ra là nó sẽ dãn dần ra thôi. Mình thì thấy không cắt cũng chẳng có vấn đề gì, cậu nhỏ của mình vẫn hoạt động “phình phường” mà. (huyhoang@gmail.com)

Vậy không cắt bao quy đầu có được không?

có nên cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh không ạ? Mẹ em nói rằng, không đi cắt bao quy đầu cũng không sao hết, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em sau này đâu. Tuy nhiên, thi thoảng do không lộn quy đầu để vệ sinh được nên cậu nhỏ của em thường hay có mùi lắm. Em không biết nên hay không nên đi cắt quy đầu nữa đây? (nguyenvannamth@yahoo.com)

Những ích lợi của việc cắt bao qui đầu sớm 

Nếu như nhân nào đang có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu và còn phân vân chưa biết nên phẫu thuật hay không, hãy tìm hiểu những lợi ích của việc cắt bao quy đầu để tự mình có thể “ra quyết định” đúng đắn nhất nhé.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hẹp bao qui đầu 

Khi được phẫu thuật hẹp quy đầu, sẽ khiến lớp da ở phần đầu của cậu nhỏ tụt xuống được như bình thường để lộ phần quy đầu dương vật. Điều này sẽ khiến các XY có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày.

Giảm viêm bao qui đầu và viêm qui đầu 

Bạn biết đấy, khi bị hẹp bao quy đầu thường dẫn đến tình trạng đi tiểu rất khó, dễ dẫn tới viêm nhiễm, tích tụ các “bựa” trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Khi được xử lý, tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu không còn nữa nên không dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này.

Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật 

Theo thống kê tại các bệnh viện thì hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ số một gây ung thư dương vật. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu, hoặc có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ đấy.

Giảm tỉ lệ bị nhiễm trùng tiểu 

Nước tiểu của mỗi người thường chứa các chất cặn bẩn, ứ đọng, gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu nhân nào bị hẹp quy đầu sẽ gặp khó khăn cho vấn đề giữ gìn vệ sinh. Vì thế nhất định bạn phải nên đi phẫu thuật hẹp quy đầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu. Nếu không phẫu thuật, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu từ 10-20 lần so với các nhân bình thường. Thậm chí nếu nặng nó còn kéo theo những bệnh nghiêm trọng khác như viêm bao quy đầu, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh.

Đi khám và cắt bao quy đầu sớm là cần thiết các XY ạ! 

Giảm tỉ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung cho bạn gái

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu không chỉ gây phiền toái cho chính thân chủ (đau khi cương cứng, không cứng được) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bạn đời sau này của họ nữa. Bởi vi rút có trong các chất tích tụ dưới da quy đầu còn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở XX.