Hai nguyên nhân dẫn khiến nam giới liệt dương

Hai nguyên nhân dẫn khiến nam giới liệt dương

Việc hiểu rõ nguyên nhân gây liệt dương giúp nam giới có thể phòng tránh và hỗ trợ việc hỗ trợ điều trị liệt dương. Theo cách thông thường mà nói, có hai nguyên nhân chính khiến nam giới gặp phải tình trạng liệt dương khi xung trận.

nguyen-nhan-khien-nam-gioi-liet-duong
1 Tâm lý: Trong nguyên nhân này lại phân chia nhỏ thành nhân tố tâm lý và nhân tố tinh thần. Theo những con số thống kê cho thấy 85-90% bệnh nhân bị liệt dương và các hiện tượng rối loạn chức năng sinh lý khác là do tâm lý gây nên. Thông qua kiểm tra thì những bệnh nhân này không mắc bệnh gây rối loạn chức năng sinh lý nào nhưng khi quan hệ tình dục với vợ hay bạn gái thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng trong một số hoàn cảnh khác như mơ, xem phim…thì dương vật vẫn có thể cương cứng bình thường. Do đó chúng ta có thể nhận định, bệnh nhân này bị liệt dương do yếu tố tâm lý.

2 Do yếu tố hữu cơ: Theo những con số thống kê cho thấy, có khoảng 10-15% bệnh nhân bị liệt dương hữu cơ. Có thể lý giải một cách dễ hiểu đó là người bệnh mắc các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận, bệnh hô hấp hay bệnh tim mạch. Cũng có một số trường hợp bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh như: dương vật nhỏ, tinh hoàn ẩn, hẹp niệu đạo hoặc di chứng sau thủ thuật đều có thể gây nên tình trạng liệt dương.

Các bác sĩ của phòng khám Bắc Việt cho biết, biện pháp phòng bệnh liệt dương tốt nhất chính là luyện tập thể thao. Đối với việc luyện tập thể thao mà nói, nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp nam giới phòng bệnh liệt dương. Ở Mỹ đã có nhiều nghiên cứu về việc luyện tập thể thao ở những bệnh nhân bị liệt dương, và kết quả cho thấy tình trạng liệt dương ở những bệnh nhân có chế độ tập thể thao được cải thiện rất nhiều.