Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV

Cắt Bao Quy Đầu không chỉ làm giảm nguy cơ nhiễm HIV mà còn rất nhiều bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Theo các nghiên cứu đã tiến hành thu thập, so sánh các mẫu của đàn ông chưa Cắt Bao Quy Đầu với các mẫu của những người đã Cắt Bao Quy Đầu, cả trước khi diễn ra thủ thuật này và một năm sau đó.

Kết quả, một năm sau khi nam giới được Cắt Bao Quy Đầu, tổng số lượng vi sinh vật, đặc biệt là các loại vi sinh vật gây viêm nhiễm vùng “cậu nhỏ” giảm đáng kể. Trong vùng kín của nam giới, các vi khuẩn kỵ khí (phát triển mạnh trong điều kiện oxy hạn chế) sụt giảm. Một số vi khuẩn hiếu khí (cần oxy để sống) tăng lên.

Việc loại bỏ Bao Quy Đầu làm thay đổi mạnh mẽ môi trường sống, hệ sinh thái của những vi sinh vật sống trên dương vật, giúp mày râu giảm đáng kể nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Cắt Bao Quy Đầu cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ nhiễm HPV, loại virus có thể gây ra ung thư cổ tử cung ở người nữ khi quan hệ với nam giới mang virus này.

Sử dụng thuốc trị HIV để hỗ trợ chữa trị Ebola?

Theo các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt, có thể do trước khi Cắt Bao Quy Đầu, các vi khuẩn đã kích hoạt các tế bào miễn dịch có tên gọi là Langerhans. Sau đó, các tế bào này đã ứng phó với HIV bằng cách đưa chúng tới tế bào T của hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thật không may, HIV lại phát triển và sinh sản ngay bên trong tế bào T, vì vậy, việc tế bào Langerhans trình diện virus với tế bào T dường như làm tăng thêm khả năng xâm nhiễm chứ không ít đi. “Khi số lượng các loài vi khuẩn kỵ khí bị giảm xuống, số lượng tế bào Langerhans được kích hoạt cũng giảm theo giúp nguy cơ nhiễm trùng xuống thấp hơn”