Cách phòng tránh và biểu hiện của bệnh tiểu buốt

Đi tiểu buốt ở nam giới có quá nhiều rắc rối và phiền phức, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đến cuộc sống hàng ngày. Không những thế, nếu như để bệnh kéo dài mà không có một phương án nào can thiệp bệnh thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bị bệnh. Chính vì vậy, các bạn nam cần phải nắm rõ những biểu hiện của bệnh tiểu buốt để có phương án hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp

Tiểu buốt là gì?

Nam giới khi đi tiểu cảm thấy đau buốt, khó chịu, khi nước tiểu chảy ra ngoài thì cảm thấy nóng rát, xót thì đó là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu buốt đơn giản nhất. Bệnh này có thể gặp ở mọi đối tượng, nhưng hầu như gặp ở những người trung niên và người cao tuổi, tùy thuộc vào từng mức độ tổn thương của từng bệnh nhân mà có nhiều biểu hiện khác nhau.

Cách phòng tránh và biểu hiện của bệnh tiểu buốt
Cách phòng tránh và biểu hiện của bệnh tiểu buốt

Triệu chứng của bệnh tiểu buốt ở nam giới

– Thường xuyên có cảm giác đau bụng dưới

– Đau tức bụng dưới và xương chậu khi quan hệ tình dục.

– Nước tiểu đục, có cả chất nhầy như mủ ở niệu đạo. Đây là những biểu hiện dễ nhất biết nhất của bệnh tiểu buốt

– Nếu tiểu buốt đi kèm với hiện tượng viêm bàng quang thì người bệnh sẽ bị sốt từ 38 độ C tới 38,5 độ C.

– Nếu bệnh nhân bị viêm thận thì có thể sốt cao lên tới 40 độ và người run lên vì sốt

Làm sao để phòng tránh bệnh tiểu buốt

– Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới nhưng những biểu hiện của bệnh tiểu buốt chủ yếu là do lối sống hàng ngày của người bệnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu muốn phòng tránh căn bệnh này nam giới bắt buộc phải loại bỏ những thói quen xấu và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

– Nên uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và giúp tuần hoàn máu tốt.

– Cần phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên: Đây là việc vô cùng quan trọng của mỗi cá nhân, tuy nhiên không phải là ai cũng chủ động chăm chút cho sức khỏe cá nhân của mình. Vệ sinh không sạch sẽ không đúng cách là điều kiện để cho vi khuẩn phát sinh và xâm lấn làm viêm nhiễm và làm cho bệnh tiểu buốt sinh ra nhiều biến chứng khác và rất khó hỗ trợ điều trị.

– Quan hệ tình dục an toàn: Nam giới cần phải quan hệ tình dục sử dụng các biện pháp an toàn, tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: lậu, giang mai… và các bệnh viêm nhiễm, bệnh viêm đường tiết niệu…

– Không được nhịn tiểu, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục thì phải đi vệ sinh ngay: Nhịn tiểu nhiều sẽ làm cho bàng quang bị nóng lên, vi khuẩn phát triển mạnh, gây viêm nhiễm đường tiết niệu làm cho nam giới bị đi tiểu buốt. Đặc biệt sau khi quan hệ tình dục xong, vi khuẩn xâm lấn phát triển, do đó sau khi quan hệ tình dục thì đi vệ sinh ngay để đào thải những vi khuẩn đó ra ngoài theo đường nước tiểu.

Do đó khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh tiểu buốt, tiểu rắt kéo dài thì cần phải đến ngay các phòng khám ngoại khoa chất lượng cao để khám và hỗ trợ điều trị sớm, không nên tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị.