Ung thư tuyến tiền liệt dễ bị liệt dương

Khoảng 160.000 người đàn ông ở Anh đã bị ảnh hưởng trong đời sống tình dục khi hỗ trợ điều trị ung thư tiền liệt tuyến. Theo dự báo của các nhà nghiên cứu, bệnh ung thư tiền liệt tuyến có thể tăng gấp đôi vào năm 2030.

Hàng năm có hơn 40.000 người được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Trong đó có khoảng 1/3 lượng người chịu những tác dụng phụ trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh là chứng rối loạn cương dương.

dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Một số khác có thể bị nặng hơn gây ra tổn thương thần kinh và không có khả năng cương cứng trong quá trình quan hệ.

Trong những người khác, các vấn đề vật lý có thể là tạm thời trong khi để hỗ trợ điều trị một số đã dẫn đến một rào cản tâm lý để quan hệ tình dục.

Hai trong ba bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nói rằng họ không thể để có được sự cương cứng.

Tiến sĩ Daria Bonanno, một nhà tâm lý học tư vấn lâm sàng  nói: “Đối với nhiều người đàn ông mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt mang theo một nỗi lo đó là về đời sống tình dục bị ảnh hưởng trầm trọng”. Nhiều người có thể cảm thấy một cảm giác mất nam tính và mang trong mình nỗi buồn về bệnh và sự suy yếu của sức khỏe của mình. Họ cảm thấy cô lập với chính vợ mình và làm cho vấn đề trở lên tồi tệ hơn.

Giáo sư Malcolm Mason, nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh chuyên gia về ung thư tuyến tiền liệt, cho biết các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm cách làm giảm các tác dụng phụ này bằng cách sử dụng các hình thức mới hơn và tiên tiến hơn của xạ trị hoặc phẫu thuật.

“Mặc dù có những nỗ lực này, vấn đề của các tác dụng phụ vẫn còn và sẽ là khó khăn của bệnh nhân mắc ung thư tiền liệt tuyến trong quá trình hỗ trợ điều trị”