Viêm niệu đạo ở nam có nguy hiểm không

Viêm niệu đạo ở nam có nguy hiểm không? Nếu có thì mức độ ảnh hưởng của viêm niệu đạo tới sức khỏe nam giới như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi đầy lo lắng của nhiều bệnh nhân bị viêm niệu đạo. Để có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ chuyên về ngoại khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa để nhận được lời giải đáp thuyết phục nhất, hữu ích nhất cho bệnh nhân.

Viêm niệu đạo ở nam có nguy hiểm không
Viêm niệu đạo ở nam có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Viêm niệu đạo ở nam giới nếu kéo dài quá lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân. Cụ thể là viêm niệu đạo có thể dẫn đến:

– Suy thận mãn tính:

Một trong những ảnh hưởng nguy hiểm của viêm niệu đạo kéo dài đó là gây suy thận mãn tính. Theo thống kê thì có tới 25% bệnh nhân bị suy thận mãn tinh do viêm niệu đạo gây nên.

– Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn:

Viêm niệu đạo kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng trong đó có viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn. Biến chứng này khiến tinh hoàn mềm khiến biến chứng trở nên nặng hơn. Chẳng hạn như apxe tinh hoàn, nam giới cần được giải phẫu càng sớm càng tốt để tránh dẫn tới vô sinh nam.

– Gây vô sinh:

Khi tình trạng viêm niệu đạo kéo dài sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, khiến thành phần dịch tuyến tiền liệt thay đổi gây ảnh hưởng đến dịch hóa của tinh dục, làm giảm chất lượng tinh dịch từ đó có thể dẫn đến vô sinh nam.

– Hẹp niệu đạo, tiểu khó:

Ảnh hưởng tới phần da của niệu đạo, gây viêm nhiễm nội bộ gây sẹo, nguy hiểm hơn là gây hẹp niệu đạo, khiến người bệnh gặp khó khăn hơn trong quá trình đi tiểu.

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục nam, có thẻ gây liệt dương, xuất tinh sớm:

Chức năng sinh dục nam bị suy giảm, nam giới có những triệu chứng bất thường như liệt dương, xuất tinh sớm, sinh lí yếu là những hậu quả mà bệnh viêm niệu đạo có thể gây ra. Triệu chứng này càng dễ xảy ra hơn đối với những nam giới có đời sống quan hệ tình dục không điều độ, hợp lí gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan hệ.

– Gây viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt:

Viêm niệu đạo kéo dài có thể khiến tình trạng viêm lây lan sang bộ phận lân cận như bàng quang, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn, … vô cùng nguy hiểm. Như vậy nếu viêm niệu đạo không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều loại bệnh viêm nhiễm gây nguy hiểm khác khiến quá trình hỗ trợ điều trị càng trở nên khó khăn và nan giải hơn rất nhiều.

Phải làm gì khi bị viêm niệu đạo?

– Không nhịn tiểu, tiểu ngay khi muốn.

– Lựa chọn đồ lót thoáng mát, chỉ mặc quần khi đã thực sự khô tránh mặc quần chật và ẩm ướt bởi dễ tạo môi trường cho khuẩn có hại thâm nhập và gây hại.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

– Uống nhiều nước.

– Ăn đồ ăn đã được nấu chín tránh ăn đồ ăn sống.

– Quan hệ điều độ, không quan hệ quá thô bạo, bừa bãi bởi dễ là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có viêm niệu đạo.