4 nguyên nhân dẫn tới chất lượng tinh trùng thấp

Số lượng tinh trùng chết nhiều, lượng tinh trùng còn lại thì chất lượng thấp. Nếu tinh trùng này có bơi trong âm đạo để thụ tinh với trứng thì dễ bị đuối sức. Điều này sẽ làm thai nhi yếu ớt và bẩm sinh dễ mắc một số bệnh.

1.“Yêu” quá nhiều

“Yêu” quá nhiều và liên tục xuất tinh trong những lần giao hợp khiến cơ quan sinh dục không kịp sản xuất tinh trùng. Xuất tinh mà tinh trùng từ mào tinh hầu như rất ít, chủ yếu là chất dịch từ túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra. Tinh trùng loãng trong trường hợp này là bình thường.

2. Lạm dụng rượu, thuốc lá, chất kích thích

Những thành phần có trong đồ uống có cồn, thuốc lá và chất kích thích gây chết tinh trùng nhiều hơn, làm những tinh trùng còn sống cũng yếu ớt hơn.

3. Dùng thuốc

Khi nam giới bị bệnh và dùng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, thuốc trị lao, ung thư rất dễ gây tác dụng phụ là làm giảm sút chất lượn và số lượng tinh trùng.

4. Môi trường dương vật bị nóng

Nhiệt độ cao làm chết tinh trùng trong mào tinh nhanh chóng. Nguyên nhân có thể là bạn mặc đồ lót hoặc quần áo quá chặt, để dương vật tiếp xúc với môi trường nóng như đặt máy tính lên đùi, tắm nước quá nóng.