Những sai lần tai hại nhất cho sức khỏe nam giới

Dưới đây là 10 sai lầm gây hại rất lớn đến vấn đề sức khỏe mà nam giới thường mắc phải.

kiểm tra cậu nhỏ

Không kiểm tra “cậu nhỏ”.

Nhiều đàn ông thường không để ý đến “cậu nhỏ” của bản thân có thể do sợ hãi gặp rủi ro. Tuy nhiên, việc kiểm tra dương vật là hết sống quan trọng, giúp phát hiện các dấu hiệu của ung thư tinh hoàn bởi lẽ tỷ lệ mặc bệnh này ngày một tăng, đặc biệt ở những người trẻ hoặc trung tuổi. Nếu phái mạnh không biết cách tự kiểm tra, bạn có thể tìm lời khuyên trên internet hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

 

nam giới bôi kem chống nắng rất tốt

Không bôi kem chống nắng.

Ung thư da ngày càng phổ biến, tuy nhiên số lượng nam giới dùng kem chống nắng để phòng chống bệnh này thì rất ít. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Úc, Canstar Blue, số lượng phụ nữ Úc thoa kem chống nắng nhiều gấp đôi nam giới, trong khi đó, hầu hết đàn ông dành thời gian của họ ở ngoài trời vào công việc, các hoạt động thể thao, hay giải trí.

 

nam giới dấu cảm xúc

Giấu giếm cảm xúc.

Nhìn chung, phái mạnh thường ít bộc lộc cảm xúc, hay yêu cầu giúp và hỗ trợ, chính vì vậy, một nửa nam giới được chuẩn đoán có khả năng mắc trầm cảm, 77% có xu hướng tự tử. Và số lượng đàn ông trầm cảm lớn gấp hai lần phụ nữ và họ phải nhờ đến rượu và ma túy. Kìm nén cảm xúc, giận dữ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến đau tim.

Tránh mặt bác sĩ.

Theo nghiên cứu của diễn đàn sức khỏe nam giới, số lượng đàn ông đi kiểm tra sức khỏe ít hơn 20% so với phụ nữ, mặc dù phái mạnh thường có tuổi thọ thấp hơn, và có nguy cơ mắc ung thư lớn hơn. Kiểm tra sức khỏe là việc rất cần thiết, sẽ giúp chuẩn đoán bệnh sớm hơn, tăng cơ hội sống sốt.

nam giới không nên tắm nước nóng

Tắm nước nóng.

Theo nghiên cứu từ trường Đại học California, San Franciso, tắm nước nóng làm giảm đáng kể khả năng sinh sản của nam giới bởi lẽ tinh trùng phát triển tốt nhất trong môi trường mát mát. Vì vậy, các đáng mày râu cần tránh mọi hoạt động làm nóng “cậu nhỏ” như tắm nước nóng, hay dùng laptop.

 

nam giới lười đánh răng

Không đánh răng.

Nghiên cứu của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng, chỉ có 66% nam giới chịu đánh răng 2 lần mỗi ngày so với 86% phụ nữ. Ngoài ra, số phụ nữ đi khám nha khoa thường xuyên lớn gấp hai lần nam giới. Nếu răng và nướu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương và mất trí.

 

nam giới lười rửa tay

Không rửa tay bằng xà phòng.

Theo nghiên cứu tại Mỹ, cứ 3 đàn ông thì có 1 người không rửa tay và chỉ có 71% người được khảo sát thì rửa tay bằng xà phòng và 3/4 trong số đó là phụ nữ. Tay bẩn là cách lây lan vi trùng, vi khuẩn nhanh nhất, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, bạn cần giữ tay thật sạch.

 

tránh làm việc căng thẳng

Làm việc căng thẳng.

Mặc dù, nam giới và phụ nữ đều phải đối mặt nơi làm việc có căng thẳng như nhau, tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát 3.000 công nhân, số lượng đàn ông thường bị căng thẳng lớn gấp 4 lần phụ nữ và phần trăm đấng mày râu tìm đến rượu để giải quyết cũng lớn gấp 2 lần. Căng thăng tại nơi làm việc gây lên trầm cảm, nguy cơ bệnh tim và đột khụy. Cho nên, cần tránh căng thẳng để có sức khỏe tốt hơn.

 

nam giới không nên ăn đồ ăn nhanh

Ăn đồ ăn nhanh.

Một cuộc khảo sát cho thấy, 43% nam giới thường ăn đồ ăn nhanh hàng tuần trong khi đó phụ nữ chỉ có 34%. Đồ ăn nhanh chứa hơn một nửa lượng calo cho nhu cầu và chứa hàm lượng cao muối ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, để được cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tự nấu ăn ở nhà thay vì những đồ ăn nhanh mua ngay tại cửa hàng. 

 

không nên uống rượu bia

Uống rượu.

Thông thường, số lượng ca tử vong và nhập viên có liên quan đến rượu ở nam giới cao hơn phụ nữ. Rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài mà còn gây ra nhiều rủi ro cho cơ thể và tăng cân nhanh chóng.