Xét nghiệm chẩn đoán viêm niệu đạo cho nam giới

 Viêm niệu đạo ở nam giới là căn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh sản của người bệnh. Vì vậy việc xét nghiệm chẩn đoán viêm niệu đạo cho nam giới là hết sức cần thiết.

Xét nghiệm chẩn đoán viêm niệu đạo cho nam giới

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần xét nghiệm cấy chất nhầy, mủ từ niệu đạo lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất.

Xét nghiệm chẩn đoán viêm niệu đạo cho nam giới

Đối với viêm niệu đạo do vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, mủ (ngay cả với vi khuẩn lậu, nếu nhuộm Gram mà không thấy cũng phải nuôi cấy). Với trường hợp viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do Chlamydia hoặc Mycoplasma thì việc xác định  sẽ phức tạp hơn vì hai trường hợp này chưa có khả năng nuôi cấy và môi trường nuôi cấy rất hiếm.

Với hai loại vi khuẩn này muốn xác định chắc chắc muốn thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch tán dại gen PCR. Đây là phản ứng có thể áp dụng để chấn đoán chính xác cho cả vi khuẩn lậu. Đây là một phương pháp có độ nhạy cảm  cao và độ chính xác lớn. Tuy nhiên, phương pháp này giá thành cao và hạn chế ở một  số cơ  sở y tế có uy tín và đầy đủ thiết bị chuyên khoa mới có thể thực hiện được.

Lưu ý: Phát hiện và chẩn đoán sớm, chính  xác bệnh là cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn hiệu quả, an toàn. Phòng khám liên tục áp dụng những phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám hỗ trợ chữa trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.