Có thuốc hỗ trợ chữa trị lậu ở nam giới không?

Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn nữ giới. Do đời sống tình dục của nam giới thường phức tạp hơn. Khi mắc bệnh, nam giới thường e ngại, xấu hổ và vì cái tôi cá nhân quá cao nên có xu hướng giấu bệnh. Chỉ đến khi tình trạng bệnh đã nặng nề thì người bệnh mới đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám hỗ trợ chữa trị bệnh. Do đó, việc hỗ trợ chữa trị lậu ở nam giới cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Có  thuốc hỗ trợ chữa trị lậu ở nam giới không?

Lậu ở nam giới có thể sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc kết hợp cả hai loại để mang lại kết quả cao nhất cho người bệnh dựa trên tình trạng bệnh nhân cụ thể.

1. Thuốc tiêm

Căn cứ vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định việc sử dụng một số loại thuốc tiêm sau.

+ Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr tiêm bắp một liều duy nhất (áp dụng cho bệnh lậu cấp tính). Trường hợp bệnh mãn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

+ Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp duy nhất.

+ Ceftriaxone (Rocephine) 250 mg tiêm bắp duy nhất.

+ Cefoxitine 250 mg tiêm bắp liều duy nhất.

Có thuốc hỗ trợ chữa trị  lậu ở nam giới không?

Thuốc uống

2. Thuốc uống

Có thể sử dụng một trong các loại sau tùy từng trường hợp bệnh

+ Unasyn 375 mg uống 6 viên liều duy nhất.

+ Azithromycin (Zithromax) 250 mg X 4 viên uống liều duy nhất.

+ Tequin 200 mg uống 2 viên (400 mg) uống liều duy nhất.

Để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bác sĩ có thể sử dụng cả thuốc tiêm và thuốc uống cho cùng một bệnh nhân nếu bệnh quá nặng và khả năng chịu thuốc của họ là khá cao.

Một số lưu ý khi dùng thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh lậu

– Khi có bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ liên quan đến nhiễm lậu thì phải gặp bác sĩ sớm, việc xác định bệnh phải dựa vào cả dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm. Chỉ khi nào xác định chắc chắn bị nhiễm lậu mới dùng thuốc.

– Người bị nhiễm lậu cầu phải dùng thuốc sớm, tích cực để ngăn chặn các biến chứng nặng nề có thể xảy ra với các cơ quan sinh sản, hệ thống tiết niệu…

Có thuốc hỗ trợ chữa trị  lậu ở nam giới không?

Thuốc tiêm

– Trong lúc dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính, người bệnh cần được nghỉ ngơi, sau hỗ trợ điều trị khỏi cần phải tránh giao hợp trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng.

– Thuốc hỗ trợ điều trị lậu là thuốc kháng sinh nên khi dùng thuốc cần thực hiện tốt nguyên tắc nâng cao sức đề kháng cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này giúp phát huy hiệu quả của thuốc cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh được những tác dụng phụ hay nguy hại gây ra do sử dụng thuốc không đúng cách.

– Dùng thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh lậu đòi hỏi người bệnh cần thực hiện tốt theo kháng sinh đồ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra trong quá trình thăm khám. Không được ngưng thuốc trong quá trình sử dụng tránh tình trạng kháng thuốc.

Lời khuyên: Không nên chủ quan, e ngại mà làm mất cơ hội hỗ trợ điều trị bệnh của mình. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình hỗ trợ điều trị để có kết quả cao nhất, đặc biệt nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị.