Sùi mào gà ở nữ giới và phương pháp hỗ trợ điều trị

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà sùi mào gà còn có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho trẻ khi phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà. Sùi mào gà ở nữ giới vì thế mà cần nhanh chóng hỗ trợ điều trị để ngăn chặn những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo những thông tin về sùi mào gà ở nữ và những phương pháp hỗ trợ điều trị như sau:

Triệu chứng của sùi mào gà ở nữ

Sau khi lây bệnh từ 2- 9 tháng, người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Hỉnh ảnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ

Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nữ

Ở nữ giới, thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai hoặc bệnh lậu kết hợp, các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối.

Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

hỗ trợ Điều trị sùi mào gà ở nữ giới

Việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà cần căn cứ vào tình trạng bệnh nhân để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp hợp nhất. Tổn thương sùi mào gà ở nữ giới được hỗ trợ điều trị bằng đốt điện, lase, đốt lạnh, phương pháp ALA-PDT,…

Sùi mào gà lây nhiễm cho trẻ

Sùi mào gà có thể lây nhiễm sang cho trẻ

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ lan rộng, chuyển thành ác tính, rất có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm họng, miệng… Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị có nguy cơ gây u nhú thanh quản cho trẻ sơ sinh.

Khi phát hiện mắc sùi mào gà chị em nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và nhận được lời khuyên của bác sĩ cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Hiện nay, phương pháp ALA-PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng và hiện đại nhất được tổ chức y tế thế giới (WHO) chứng nhận chất lượng và khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mang đến cho người bệnh dịch vụ hỗ trợ chữa trị bệnh tốt nhất. Nhanh chóng ứng dụng kỹ thuật hiện đại để nâng cao dịch vụ khám hỗ trợ chữa trị bệnh cũng như mang đến lợi ích cho bệnh nhân, Bắc Việt là một trong những đơn vị y tế tiên phong trong việc đưa kỹ thuật này vào hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc sùi mào gà. Đến với chúng tôi để xua đi nỗi lo về sùi mào gà!