Làm thế nào để chẩn đoán rối loạn cương dương

 Việc chẩn đoán rối loạn cương dương cần được tiến hành một cách đầy đủ và nghiêm túc. Phải có sự cộng tác chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Bác sĩ cần phải hỏi bệnh và khám một cách tỷ mỉ theo một quy trình định sẵn. Người bệnh phải thành thật trình bày bệnh tình của mình, không nên giấu bệnh.

Lam the nao de chan doan roi loan cuong duong

Việc phát hiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh không hề khó. Thường dựa 4 nhóm triệu chứng sau đây:

1. mất hẳn ham muốn tình dục không còn có đòi hỏi hoặc không còn đáp ứng thích thú trước các kích thích khêu gợi. Vì thế dương vật luôn luôn mềm xỉu.

2. Vẫn còn ham muốn tình dục.Trước những hoàn cảnh khách quan khêu gợi vẫn có những hứng khởi kích thích. Nhưng dương vật không thể cương cứng được để đưa vào âm đạo tiến hành cuộc giao hợp như ý muốn.

3. Dương vật cương cứng tốt nhưng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng được. Nhưng trong trong những hoàn cảnh tự nhiên rất vô lý, không bị kích thích như đang đi đường, đang ngồi họp, nửa đêm thức dậy… thì dương vật lại rất cương cứng. Giả dụ rằng ngay lúc đó có người bạn tình đã sẵn sàng thì cuộc giao hợp sẽ rất chọn vẹn.

4. Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Hoặc chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu. Hoặc có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó mềm xỉu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp nửa vời không gây được một chút thỏa mãn cho cả hai vợ chồng.

Đối với vấn đề nguyên nhân gây rối loạn cương dương: Chúng ta có thể phân làm hai loại là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân tâm lý: Theo thống kê cho thấy, có khoảng hơn 30% bệnh nhân bị rối loạn cương dương do tâm lý. Khi bắt đầu bước vào quan hệ do tâm lý căng thẳng, lo lắng, mất tự tin khiến cho họ gặp hiện tượng rối loạn cương dương, không thể duy trì thời gian cương dương và quá trình xuất tinh theo ý muốn của mình. Đối với những trường hợp này, chỉ cần hỗ trợ điều trị tâm lý và người vợ cùng hỗ trợ thì bệnh có thể hỗ trợ điều trị khỏi.

Nguyên nhân do bệnh lý: Có thể do một số bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm quy đầu….gây nên. Do khi đang mắc bệnh, khiến cho quá trình quan hệ bệnh nhân cảm thấy đau đớn, họ trở lên sợ và dần dần lãnh cảm đối với vấn đề quan hệ, từ đó dẫn tới rối loạn cương dương. Để hỗ trợ điều trị cần phải hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục trước, sau đó tiến hành hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa