Tác hại của sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới mang đến những ám ảnh vô cùng lớn với người bệnh. Bạn không những phải chịu tổn thương về thể xác mà tổn thương cả về mặt tinh thần, áp lực của gia đình, người thân và sự tự dày vò bản thân gây ra.

Tác hại của sùi mào gà ở nam giới

Nam giới là đối tượng dễ mắc sùi mào gà mà cũng là nguồn bệnh có thể mang đi lây nhiễm cho những người bạn tình  của mình khi anh ta có nhiều mối quan hệ. Khi mắc sùi mào gà nam giới sẽ phải chịu những tổn thương như:

Tác hại của sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà gây ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh

1. Tổn thương về thể xác

– Viêm loét da, tổn thương sâu: Sau khi bệnh sùi mào gà hình thành, có thể tạo thành cảm giác có dị vật do vùng phát bệnh xuất hiện các mụn thịt với kích thước to nhỏ khác nhau. Thông thường bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận ẩm ướt như hậu môn, vòm họng, những vùng này rất dễ bị nhiễm trùng, từ đó dẫn tới hình thành các vết loét và chảy máu.

– Nguy cơ ung thư dương vật: Ung thư là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà. Khi nhắc tới bệnh ung thư, có rất nhiều người cho rằng đây là một cách nói nghiêm trọng căn bệnh này, thực tế thì bệnh sùi mào gà có khả năng hình thành căn bệnh ung thư – đây là giai đoạn phát triển nghiêm trọng nhất của bệnh sùi mào gà. Khi mắc bệnh sùi mào gà mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể dẫn tới hiện tượng ung thư dương vật ở nam giới. Qua đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cũng đưa ra lời khuyên cho quý độc giả: Cần có lối sống lành mạnh, tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện bản thân mắc bệnh sùi mào gà cần lập tức hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm bệnh sùi mào gà.

2. Tổn thương về mặt tinh thần

– Áp lực từ những người thân: Sự dè bỉu, sỉ nhục từ những người thân trong gia đình, đặc biệt là sự xúc phạm của người vợ là nỗi đau tinh thần lớn nhất của những nam giới mắc bệnh sùi mào gà. Họ bị truy vấn, đối xử thậm tệ vì trót mang trong mình căn bệnh xấu xa, thậm chí có thể đã gây bệnh cho vợ khiến tinh thần luôn sợ hãi, bất ổn,…

Tác hại của sùi mào gà ở nam giới

…Ảnh hưởng tinh thần người bệnh

–  Áp lực từ chính bản thân người bệnh: Bản thân người bệnh cũng tự thấy mình nông nỗi, tự trách và dày vò bản thân vì đã mang bệnh về cho vợ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Không những vậy, sự hoang mang, lo lắng về căn bệnh cũng khiến tinh thần họ luôn trong trạng thái bất ổn, lo sợ người khác biết mình mắc bệnh,…

Có những người cảm thấy tuyệt vọng với bản thân, xấu hổ với gia đình mà có những quyết định liều lĩnh, hủy hoại bản thân, hay có ý nghĩ trả thù, mang mầm bệnh đi lây truyền khắp nơi để giải tỏa bản thân,…

Tóm lại hậu quả của căn bệnh này không chỉ để lại cho bản thân người bệnh, gia đình người bệnh những tổn hại lớn mà nó còn có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và xã hội rất nhiều mặt tiêu cực.