Điểm mặt 5 loại thuốc khiến nam giới yếu sinh lý

Thuốc là con dao hai lưỡi mà bất cứ ai trong chúng ta khi sử dụng cũng cần phải lưu ý đến những tác dụng phụ của nó. Với nam giới, việc sử dụng các loại thuốc có ảnh hưởng đến chất lượng tình dục nó khiến “cậu nhỏ” ngày càng yếu đi là một điều đáng lo ngại. Vậy, đó là những loại thuốc nào?

Thuốc tiêu hóa

Cimetidine, ranitidine và nizatidine là những chất tồn tại rộng rãi trong các loại thuốc tiêu hóa, chủ yếu để hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày nhưng chúng cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục.

Thuốc chống ung thư

Các loại thuốc chống ung thư có chức năng duy nhất là loại bỏ và ngăn tế bào ung thư phát triển, tuy nhiên những loại thuốc này cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa, gan, thận và cả các cơ quan sinh dục.

Điểm mặt 5 loại thuốc khiến nam giới yếu sinh lý

Thuốc có thể gây yếu sinh lý cho nam

Thuốc tim mạch

Các loại thuốc chuyên hỗ trợ chữa trị bệnh huyết áp, bệnh tim mạch… đều dễ gây ra chứng ED hay còn gọi là suy giảm khả năng tình dục.

Thuốc tuyến tiền liệt

Đa phần các loại thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh tiền liệt tuyến dễ làm ức chế reductase 5-α có thể xảy ra rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh giảm và nhiều tác dụng phụ khác.

Ngoài ra, việc dùng thường xuyên loại thuốc tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của kích thích tố nam, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Thuốc chống trầm cảm

Đây là loại thuốc ngày càng bị lạm dụng, sử dụng nhiều. Thành phần của thuốc thường có imipramine, amitriptyline, clomipramine… có thể gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, xuất tinh bất thường, không còn ham muốn gần gũi.

Điểm mặt 5 loại thuốc khiến nam giới yếu sinh lý

Yếu sinh lý

Vì vậy, nếu khi có các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, tuyến tiền liệt,…thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Việc sử dụng các loại thuốc này không nên kéo dài quá lâu khiến chức năng tình dục ngày một giảm sút, nam giới có thể sẽ bị yếu sinh lý do dùng thuốc kéo dài.

Nếu trường hợp bắt buộc phải dùng những loại thuốc này trong thời gian dài  bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe tình dục, cường dương như: móng heo, móng dê, táo, lê, socola, măng tây, các loại rau củ quả mọng nước,…tập luyện thường xuyên, rèn luyện cơ bắp dẻo dai để kéo dài thời gian “yêu”.