Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả thì có nhưng tác dụng phụ khôn lường

Xuất tinh sớm là tình trạng bệnh lí gặp phải ở khá nhiều nam giới. Thay vì thăm khám ngoại khoa để được chỉ định hỗ trợ điều trị thì nhiều người lại tìm đến những loại thuốc chống xuất tinh được bán tràn lan trên thị trường. Vậy việc sử dụng thuốc chống xuất tinh có mang lại tác hại gì không? Thuốc chống xuất tinh sớm có thực sự tốt và hữu ích như lời quảng cáo? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả thì có nhưng tác dụng phụ khôn lường
Những điều cần biết về thuốc chống xuất tinh sớm

Các dạng thuốc chống xuất tinh sớm

Hiện có 3 loại thuốc chống xuất tinh sớm đó là:

– Thuốc chống xuất tinh sớm dạng xịt:

Đây là loại thuốc dạng xịt vào đầu dương vật. Thuốc sẽ có tác dụng gây tê từ đó làm giảm độ nhạy cảm của dương vật khiến nam giới khó có thể xuất tinh được. Việc sử dụng loại thuốc này cũng có thể làm giảm khoái cảm ở cả nữ.

– Gel bôi chống xuất tinh sớm:

Cơ chế tác dụng của loại gel này tương tự như thuốc dạng xịt. Nam giới chỉ cần dùng một lương gel nhỏ bôi lên dương vật là đã có thể chống xuất tinh sớm lên dương vật một cách hiệu quả. Trước khi quan hệ tình dục khoảng 5-15 phút, thuốc sẽ nhanh chóng gây tê tại đầu dương vật để làm giảm đi độ nhạy cảm của dương vật giúp kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên cũng nhấn mạnh lại là loại gel này cũng làm giảm khoái cảm ở nữ.

– Thuốc chống xuất tinh sớm dạng uống: Loại này thường chủ yếu ở dạng viên uống có chiết xuất từ thảo mộc. Thuốc xịt chống xuất tinh sớm thường có cơ chế chung đó là làm giảm đi sự hưng phấn cho nam giới nhằm kéo dài thời gian quan hệ. Đây cũng chính là tác dụng phụ mà thuốc có thể gây nên đó là làm mất đi sự hưng phấn , gây liệt dương nếu không sử dụng thuốc thường xuyên và đúng liều lượng.

Tác dụng không mong muốn của thuốc chống xuất tinh dạng xịt:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết thì thuốc chống xuất tinh sớm nên có sự chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn đồng thời gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của nam giới sau này đặc biệt khi ngưng sử dụng thuốc. Chính vì vậy mà nam giới không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Một số ảnh hưởng mà thuốc xịt chống xuất tinh sớm có thể gây nên đó là:

– Lạm dụng, phụ thuộc: Nam giới khi sử dụng thuốc chống xuất tinh sớm thường tự tin hơ trong việc kéo dài thời gian quan hệ giúp cả 2 đạt được khoái cảm do vậy mà nhiều nam giới trở nên lạm dụng và phụ thuộc nhiều vào loại thuốc này. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh lí của nam.

– Gây tổn thương tới cậu nhỏ: Thuốc chống xuất tinh sớm có thể gây tê, cứng, nóng rát dương vật làm giảm khóa cảm cho nam giới. Việc sử dụng lâu ngày sẽ gây tích tụ độc tố từ đó làm tổn hại đến cơ quan sinh dục. Nếu tình trạng kéo dài dễ khiến tình trạng bệnh càng lúc càng nghiêm trọng hơn và khó hỗ trợ điều trị bệnh hơn rất nhiều.

– Gây liệt dương: Khi dương vật bị tổn thương nặng thì chức năng sinh lí của nam giới theo đó mà cũng bị suy giảm thau do vậy khó có thể được hỗ trợ điều trị từ đó kéo theo những hệ lụy nguy hiểm khác trong đó có gây vô sinh ở nam giới.

Như vậy thuốc chống xuất tinh sớm có thể kéo dài được thời gian quan hệ cho nam giới một cách hiệu quả nhưng nó cũng có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm gây ảnh hưởng đế sức khỏe và chức năng sinh lí của nam do vậy mà nam giới cần thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nhằm hạn chế tối đa những tác dụng không mong muốn mà bệnh có thể mang lại.