3 Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó nguyên nhân do vi khuẩn chiếm tỉ lệ chủ yếu. Viêm niệu đạo gây đảo lộn cuộc sống của nhiều bệnh nhân. Do vậy cần phát hiện bệnh sớm qua những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo. Dưới đây là 3 triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo điển hình, bạn đọc cùng đọc và tham khảo.

3-trieu-chung-cua-benh-viem-nieu-dao
3 Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

3 triệu chứng lớn của viêm niệu đạo là gì? 

Viêm niệu đạo được coi là một trong những tình trạng bệnh lí gặp nhiều ở nam giới. Nguyên nhân gây nên viêm niệu đạo thường là do tắc nghẽn niệu đạo hoặc do một số cơ quan lân cận bị viêm khiến vi khuẩn thâm nhập gây viêm cho niệu đạo. Khi nam giới rơi vào tình trạng bệnh viêm niệu đạo có thể đối diện với một số triệu chứng điển hình của bệnh như sau:

– Tình trạng viêm cấp tính của niệu đạo sẽ sưng đỏ:

Viêm niệu đạo cấp tính, niệu đạo bị sưng đỏ. Sở dĩ bệnh nhân gặp phải tình trạng này là do bề mặt niêm mạc tiết ra huyết thanh hoặc dịch mủ kết dính lại. Nội soi có thẻ thấy phù nề niêm mạc, bao gồm các tế bào bạch cầu, tế bào plasma và tế bào lympho xâm nhập, bên cạnh cán tuyến niệu đạo bị tắc nghẽn hoặc bị đống mủ gây tắc.

– Thường gặp nhất là tiểu buốt, tiểu rắt:

Bất luận là nam hay nữ, sau khi bị viêm niệu đạo, khi đi tiểu đường tiết niệu có cảm giác đau rát, tiểu dắt và tiểu gấp, kiểm tra nước tiểu có mủ và hồng cầu. Viêm niệu đạo mãn tính thì dịch niệu đạo giảm dần, hoặc chỉ có thể nhìn thấy khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng ở gần cửu niệu đạo có một lượng nhỏ dịch huyết tương.

– Viêm niệu đạo có dịch bất thường:

Viêm niệu đạo dịch bất thường biểu hiện chủ yếu là ít và mỏng. Nếu trong thời gian dài không đi tiểu ví dụ (như buổi sáng sớm), ngoài cửu niệu đạo có thể ra một lượng nhỏ dịch, nhiều khi biểu hiện của nó là buổi sáng có chất đóng ở miệng niệu đạo hoặc làm bẩn quần lót. Khi kiểm tra cần phải ấn ở trước niệu đạo mới có khả năng lấy được một ít dịch niệu đạo. Một số bệnh nhân có triệu chứng nhưng không có dịch, số khác không có triệu chứng nhưng có dịch.

Bệnh nhân trong cuộc sống thường ngày, không ngừng nâng cao ý thức sức khỏe của bản thân, khi thấy xuất hiện những tín hiệu bất thường nên kịp thời đến gặp bác sĩ để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Hoặc bạn có thể liên hệ qua đường đây nóng 0353.909.141 để nhân viên tư vấn chúng  tôi tư vấn vấn đề bạn đang gặp phải