Viêm đường tiết niệu ở nam giới gây tác hại gì?

Viêm đường tiết niệu ở nam giới là căn bệnh diễn ra khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu có thể do các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, do các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu hoặc do những thói quen sinh hoạt không đúng cách. Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể gây ra những tác hại nặng nề đối với sức khỏe nam giới. Dưới đây là một số tác hại do viêm đường tiết niệu mang lại.

Viêm đường tiết niệu cảnh báo những nguy hiểm

Ảnh hưởng đời sống sinh hoạt tình dục

Viêm đường tiết niệu làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu buốt. Một số trường hợp viêm nhiễm lây lan ra bộ phận sinh dục nam giới gây đau, sưng ở dương vật. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến chuyện sinh hoạt tình dục của nam giới, làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.

Nguy cơ hình thành nhiều bệnh khác nhau

Nhiễm trùng đường tiết niệu không được phát hiện và hỗ trợ chữa trị sớm sẽ làm cho các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống bài tiết và gây các bệnh ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn, bàng quang…

Tác hại của viêm đường tiết niệu ở nam giới
Viêm đường tiết niệu ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng

Dẫn đến suy thận mãn tính

Khi mắc chứng viêm đường tiết niệu mà người bệnh chủ quan không thăm khám và hỗ trợ điều trị thì bệnh dễ dàng gây biến chứng nặng nề. Bệnh chuyển sang mãn tính và viêm nhiễm ngược dòng đến thận và có thể dẫn đến suy thận mãn tính.

Vô sinh ở nam giới

Tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, trong đó phải kể đến viêm niệu đạo. Khi viêm niệu đạo kéo dài sẽ phát sinh viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng cũng như hoạt động của tinh trùng. Lâu ngày không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Cảnh báo mắc các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục

Viêm đường tiết niệu cũng là bệnh cảnh báo cho nam giới về khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, nhiễm khuẩn Chlamydia…Đây là những bệnh có mức độ nguy hiểm cao, đe dọa đến sức khỏe sinh sản của như tính mạng của người bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ: Để ngăn chặn những tác hại của viêm đường tiết niệu gây ra, nam giới cần chú ý các triệu chứng lâm sàng và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm đặc hiệu tìm ra nguyên nhân gây bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm viêm đường tiết niệu là biện pháp hàng đầu ngăn ngừa những nguy hại mà bệnh có thể gây ra, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí trong hỗ trợ điều trị. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối viêm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế hiện đại giúp bạn giải quyết nỗi lo này.