Protein thúc đẩy sự phát triển khối u tiền liền tuyệt

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra một loại protein được gọi là Trop2 điều khiển sự tăng trưởng và sự gia tăng của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Và họ cũng thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa các khối u, ung thư biểu mô và các protein. Họ hy vọng phát hiện của họ sẽ mở ra một phương pháp mới nhằm ức chế sự phát triển của bệnh ung thư tiền liệt tuyến, cũng như các loại ung thư khác.

ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà khoa học đã tìm thấy Trop2 được thể hiện trên bề mặt của nhiều loại tế bào ung thư biểu mô, các loại dẫn đến các khối u ở da và lớp lót bên trong và bên ngoài của các cơ quan, tuy nhiên cũng chưa xác định được nguyên nhân tại sao trop2 có thể làm tăng lên của các tế bào ung thư và kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Nhóm nghiên cứu của UCLA tìm thấy Trop2 có một cơ chế mà nó chia tách thành hai phần: một phần bên trong và bên ngoài tế bào khác. Cơ chế này “bóc” và thúc đẩy các tế bào ung thư tự làm mới và phát triển thành khối u. Phần nằm bên trong tế bào đi từ màng và tích lũy trong hạt nhân.

Ngoài ra, bằng cách biến đổi các tế bào trên protein nơi xảy ra sự phân cắt, họ đã cho thấy nó đã có thể loại bỏ khả năng của mình để tạo điều kiện cho tế bào ung thư tự làm mới và tăng sản tuyến tiền liệt.

Những phát hiện này cho thấy rằng biểu hiện cao của Trop2 được chọn cho bệnh ung thư biểu mô để tăng cường các tính chất giống như cơ chế tự tái sinh và phổ biến.

Nhóm nghiên cứu tin rằng phát hiện này có thể giúp các nhà phát triển thuốc tìm thấy một cách để ngăn chặn Trop2 từ quá trình bẻ gãy và gửi tín hiệu phân tử thúc đẩy sự phát triển ung thư.

Các nhà nghiên cứu kết luận: xác định cơ chế Trop2 chức năng tự đổi mới và chuyển đổi là cần thiết để xác định các chiến lược hỗ trợ điều trị mới để ngăn chặn Trop2 kích hoạt trong bệnh ung thư.

Họ cũng khuyến nghị một hướng mới để ngăn chặn các khối u tăng trưởng trong tất cả các loại khối u ác tính biểu mô, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng, miệng, tuyến tụy, buồng trứng, và những loại ung thư khác.