Liệt dương, yếu sinh lý bệnh thường gặp ở dân văn phòng

Các bác sĩ chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, nhân viên làm việc trong các văn phòng, cao ốc dễ mắc các bệnh của hội chứng “môi trường kín” như: yếu sinh lý, Bệnh xương, cơ, khớp, mắt, thần kinh, dạ dày… do tư thế làm việc với máy vi tính không đúng và môi trường làm việc bó kín, tách biệt với không gian sống tự nhiên kéo dài.

Không những thế, với đặc thù ngồi phòng kín, ít vận động, nam giới khối văn phòng còn dễ gặp phải những chứng bệnh nam giới nguy hiểm như: Đái tháo đường, béo bụng, béo phì, suy giảm số lượng tinh trùng, rối loạn chức năng tình dục, rối loạn cảm xúc tình dục, liệt dương

Tất cả những điều này làm suy giảm cảm xúc, ham muốn, chất lượng “yêu” của nam giới.

Dân văn phòng hay bị yếu sinh lý, liệt dương

Khả năng tình dục của một bộ phận nam giới khối văn phòng đang suy giảm trầm trọng (Ảnh minh họa)

Béo phì, tiểu đường làm rối loạn khả năng cương dương

“Y học đã chứng minh, nam giới béo bụng, béo phì, tiểu đường có đời sống tình dục nhạt nhẽo và giảm ham muốn. Đàn ông béo phì dễ bị chứng tiểu đường tuýp 2 dẫn đến xơ hóa mạch máu trong cơ thể, bao gồm cả mạch máu tinh hoàn làm rối loạn khả năng cương dương.

Sự mệt mỏi, nặng nề của cơ thể khiến cho người đàn ông chậm chạp, không chủ động và mất dần ham muốn tình dục. Cùng với những rắc rối, kiêng kị trong sinh hoạt là trạng thái lãnh cảm, thờ ơ với “chuyện ấy” hoặc chỉ thực hiện theo “nghĩa vụ.” Khả năng sinh lí của những đối tượng này rất yếu nếu như không muốn nói là “bất lực” trên giường,” bác sĩ Dung nói.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt, đàn ông dáng dấp thanh mảnh có khả năng sinh hoạt tình dục và ham muốn tình dục cao, tốt hơn hẳn so với các quý ông béo phì.

Đàn ông ngồi văn phòng lâu, ít vận động, không thể dục thể thao dễ béo bụng và béo phì. Khi lượng mỡ trong máu cao sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tổng hợp testosteron (hormone sinh dục nam), khiến quý ông không còn nhiều ham muốn, dễ bị xuất tinh sớm, dương vật cương cứng không được lâu như mong muốn…

Rối loạn cảm xúc tình dục vì liên tục thủ dâm với các hot girl trên mạng

“Một bộ phận nam giới khối văn phòng đang có xu hướng “tự sướng”, thủ dâm liên tục với những cô người mẫu, hot girl trên mạng. Việc “tự sướng” được lặp đi lặp lại nhiều lần, trong một thời gian dài khiến nam giới bị rối loạn cảm xúc tình dục trầm trọng.

Họ trở nên lãnh cảm và mất cảm xúc với chính người bạn đời của mình vì không được đẹp và quyến rũ như những cô người mẫu, hot girl trên mạng. Nhiều quý ông đã tìm đến với Trung tâm Y khoa Thái Hà để xin tư vấn và hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cảm xúc tình dục vì nguyên nhân này,” bác sĩ Lê Thị Kim Dung chia sẻ.

Hãy tự cứu mình trước

Cũng theo bác sĩ Dung, Số lượng tinh dịch đồ của những năm về trước thông thường là vài trăm triệu tinh binh/ml tinh dịch nhưng bây giờ được 70-80 triệu đã mừng lắm rồi. Xu hướng vô sinh đang gia tăng do bệnh tật, thói quen sinh hoạt không khoa học và những trò tiêu khiển của nam giới hiện đại.

“Bình thường đàn ông không bao giờ tự dưng đi khám ngoại khoa, khám vô sinh chỉ khi lấy vợ được một thời gian muốn sinh con nhưng đợi mãi không thấy có tin mừng, chỉ khi gặp phải những rối loạn tình dục trầm trọng mới dắt díu nhau đi khám. Tỷ lệ ấy vẫn rất cao và cũng ngang ngửa với nữ giới. Hãy sống khoa học và tự biết bảo vệ chính mình trước khi quá muộn…” bác sĩ Dung khuyến cáo.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa