Nguyên nhân và cách phòng bệnh tiểu rắt

Tiểu rắt là tình trạng thường gặp ở nam giới và gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể. Nguyên nhân gây ra chứng tiểu rắt thường có rất nhiều nhưng chủ yếu gặp trục trặc về các vấn đề như chức năng thận yếu, nhiễm khuẩn nước tiểu, viêm đường tiết niệu, đôi khi nguyên nhân là do cơ thể bị nhiệt vào mùa nóng.

Để xác định nguyên nhân gây ra chứng tiểu rắt, người mắc bệnh cần tiến hành đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ xét nghiệm, chẩn đoán và xác định bệnh để hỗ trợ chữa trị nguồn gốc gây bệnh một cách . Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng tiểu rắt , giải quyết những bất tiện cho người bệnh. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị, người bệnh cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ và phòng bệnh tiểu rắt như sau :

Nguyên nhân và cách phòng bệnh tiểu rắtCần chú ý đề phòng với chứng tiểu rắt

– Không nên thức quá khuya mà cần biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, cân đối công việc và nghỉ ngơi để sức khỏe được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

– Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, sử dụng các loại thức ăn thanh mát như các loại rau xanh, hoa quả, tránh xa đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ và đồ uống có chất kích thích như cà phê, chè…

– Hàng ngày nên uống nhiều nước để bổ sung lượng nước đã mất đi do tiêu hao trong các hoạt động. Uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước được chiết xuất từ các loại quả có tình mát giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và giảm cảm giác rắt buốt khi đi tiểu.

Tiểu rắt là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất giúp người bệnh sớm phát hiện ra các bệnh lý liên quan đến thận, niệu đạo…Vì vậy khi có triệu chứng tiểu rắt xuất hiện, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và phát hiện bệnh, tránh tình trạng để lâu không can thiệp có thể gây ra các biến chứng nặng nề và khó hỗ trợ điều trị hơn.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Bắc Việt là cơ sở y tế có các chuyên khoa điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu bằng các biện pháp , an toàn như phương pháp DTM. Nếu người bệnh mắc các bệnh lý về đường tiết niệu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung hãy liên hệ ngay đến phòng khám  để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám ngoại khoa và hỗ trợ điều trị hiệu quả .