Tiểu nhiều và mộng tinh có phải là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt?

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 19 tuổi, cháu có thói quen thủ dâm hơn 2 năm rồi (trung bình 3 lần/ngày). Thời gian gần đây, cháu có hiện tượng tiểu nhiều lần, kèm theo đó thi thoảng cháu bị mộng tinh. Cháu đã đi khám và siêu âm rồi, bác sĩ bảo cháu bị viêm đường tiết niệu, cháu đã uống thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi bác sĩ, có phải cháu bị viêm tuyến tiền liệt không? Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

 

tieu-nhieu-trong-ngay

ĐÁP:

Chào bạn,

Thủ dâm và mộng tinh đều là các biểu hiện bình thường của tuổi mới lớn và đang lớn. Các biểu hiện này sẽ giảm dần hay mất hẳn khi bạn có quan hệ tình dục đều đặn. Khi bạn thủ dâm nhiều thì mộng tinh sẽ không có (vì đâu còn tinh dư để ra ngoài), ngược lại, khi bạn giảm thủ dâm thì mộng tinh sẽ đến.

Ở tuổi của bạn, cảm giác tiểu nhiều lần thường do lo âu gây ra. Bạn cứ vui, vô tư thì sẽ hết tiểu lắt nhắt. Viêm tuyến tiền liệt không xảy ra ở tuổi trẻ như bạn, trừ khi viêm cấp (tiểu buốt, nước tiểu đục, đau vùng hậu môn, sốt cao).

Nếu cố gắng thả lỏng mà không được, vẫn cảm thấy lo lắng và bị tiểu nhiều lần thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu – Ngoại Khoa khám nhé.