Hiếm muộn ở nam giới do đâu?

Hiếm muộn là tình trạng vợ chồng kết hôn hơn một năm, có quan hệ  tình dục bình thường, không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng chưa mang thai. Hiện tượng này rất phổ biến vì vậy các cặp vợ chồng nên cảnh giác đề phòng bệnh. Hiếm muộn có thể là do vợ hoặc chồng, dưới đây chúng tôi xin đề cập đến nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới như sau.

Hiếm muộn ở nam giới do đâu?

Theo các chuyên gia vô sinh hiếm muộn thuộc phòng khám đa khoa Bắc Việt hiếm muộn ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân như:

– Giảm khả năng cung cấp tinh trùng: Có những vấn đề trong quan hệ tình dục, ví dụ như rối loạn chức năng cương cứng, xuất tinh quá sớm.

– Xuất tinh trào ngược vào bàng quang: Do bị bệnh tiểu đường (hay gặp nhất), bị phẫu thuật ở bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu đạo hoặc do dùng một số thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh tâm lý, tăng huyết áp.

– Lỗ niệu đạo lạc chỗ: Lỗ niệu đạo nằm ở mặt dưới của dương vật. Đây là một dị tật bẩm sinh, nếu không được phẫu thuật, bệnh nhân sẽ có nhiều nguy cơ ít tinh trùng.

– Tinh trùng vận động kém: Khả năng vận động thẳng và đi lên của tinh trùng kém, không tới được noãn để thụ tinh.

– Tinh trùng có cấu trúc không bình thường, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh cho noãn.

Hiếm muộn ở nam giới do đâu

– Không có tinh trùng: Do tinh hoàn không sản xuất ra tinh trùng.

– Tình trùng ít: Có dưới 10 triệu con trong 1 ml tinh dịch (để có con, tối thiểu trong 1 ml tinh dịch phải có 20 triệu tinh trùng).

– Giãn tĩnh mạch: Những tĩnh mạch đưa máu thoát khỏi tinh hoàn bị giãn và xoắn, ảnh hưởng đến việc làm mát cho tinh hoàn, do đó làm tăng nhiệt độ ở bộ phận này.

– Nhiễm khuẩn: Viêm tuyến tiền liệt, tinh hoàn, túi tinh (tuyến tạo ra tinh dịch), niệu đạo. Các bệnh này làm thay đổi sự chuyển động của tinh trùng. Ngay cả khi đã được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng kháng sinh, chứng nhiễm khuẩn tinh hoàn vẫn có thể gây sẹo và tắc nghẽn ống dẫn tinh.

– Stress: Tình trạng này ảnh hưởng đến một số hoóc môn cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Số lượng tinh trùng có thể giảm đi nếu tình trạng stress quá nặng hay kéo dài.

– Suy dinh dưỡng: Thiếu một số chất như vitamin C, selen, kẽm và folat.

– Béo phì: Nhiều khảo sát cho thấy, nam giới béo phì hay bị vô sinh.

– Nghiện rượu, ma túy, thuốc lá: Các chất này làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

– Bệnh tật: Tình trạng chấn thương, các bệnh tiểu đường, bệnh ở tuyến giáp trạng, HIV/AIDS, hội chứng Cushing , thiếu máu, nhồi máu cơ tim, suy gan, suy thận… đều có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

– Tác động xấu của các yếu tố môi trường như nhiệt độ, hóa chất.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.