Triệu chứng và những ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu đối với nam giới

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy hơn 75% nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu, 65% nam giới trong độ tuổi trung niên phải đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu. Những con số này cảnh báo về tình trạng bệnh viêm nhiễm ở nam giới ngày càng có xu hướng gia tăng. Vì vậy để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, nam giới cần nắm rõ những biểu hiện cũng như biết được những tác hại do viêm đường tiết niệu mang lại.

Triệu chứng nhận biết viêm đường tiết niệu

– Xuất hiện các biểu hiện bất thường về bài tiết nước tiểu như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu cấp, nhiều người bệnh tiểu không tự chủ và bí tiểu.

– Viêm đường tiết niệu có thể dẫn đến tình trạng nặng nề như viêm thận mãn tính làm giảm chức năng thận của thận dẫn đến tiểu ít hoặc không tiểu được, rất nguy hiểm đối với tính mạng.

– Các bệnh lý về thận và cơ quan xung quanh thận, ống niệu đạo bị kích thích hoặc chịu áp lực lớn sẽ gây ra tình trạng đau vùng thắt lưng. Tình trạng đau sẽ trở nên nặng nề hơn kho thận bị viêm nhiễm, u thận, viêm xung quanh thận, viêm thận cấp tính…

– Nam giới khi bị viêm nhiễm đường tiết niệu thường có biểu hiện lỗ niệu đạo sưng đỏ, đau rát, có dịch mủ hoặc xuất hiện tình trạng chảy dịch. Các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt xuất hiện phổ biến với nhiều cấp độ khác nhau.

– Bộ phận sinh dục xuất hiện mụn, vết sần, mụn nước hoặc mụn mủ, vết loét trợt da và mụn thịt gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, căng tức vùng bụng dưới và thắt lưng, sốt.

Triệu chứng và những ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu đối với nam giớiNam giới cần lưu ý các biểu hiện viêm đường tiết niệu

Những ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu đối với nam giới

– Viêm các cơ quan đường tiết niệu bao gồm viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm niệu đạo…ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý của nam giới.

– Nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu với các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, bí tiểu…ảnh hưởng đến việc điều chỉnh hoạt động tình dục, nam giới gặp trục trặc trong việc điều tiết xuất tinh dẫn đến một số vấn đề như xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và vận chuyển tinh trùng, giảm sức sống của tinh trùng, tăng tỉ lệ tinh trùng dị tật. Một số trường hợp biến chứng gây viêm tinh hoàn làm cho chức năng của tinh hoàn bị giảm và lâu ngày không được hỗ trợ chữa trị có thể dẫn đến vô sinh.

– Viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục vợ chồng do nam giới gặp rắc rối đau đớn, khó chịu. Nếu không được hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm vợ chồng.

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối về viêm nhiễm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất.