Vì sao nam giới hay bị vô sinh?

Vô sinh là tình trạng tinh trùng ít, di động kém hoặc có hình dáng không bình thường nên không thể thụ thai. Bên cạnh những nguyên nhân bẩm sinh, vô sinh ở nam giới còn xuất phát từ những thói quen xấu hàng ngày, sự thay đổi của nhịp sống và chế độ dinh dưỡng…

a-vo-sinhSử dụng nhiều rượu bia

Rượu, bia có liên quan đến việc thay đổi một số hóc-môn ở nam giới (làm giảm nồng độ globulin mang hóc-môn giới tính trong huyết thanh) cản trở sự phát triển của tinh trùng.

Độc tố được tìm thấy trong rượu, bia có thể tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn và làm tăng sự bất thường ở tinh trùng – tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Lạm dụng rượu, bia ở nam giới còn khiến tinh trùng bị hư hại – dị dạng, hay di động kém; số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường.

Thường xuyên hút thuốc lá

Hút thuốc sẽ làm cho sự phân mảnh gen và nhân tế bào bị bất thường cao (chiếm 32%). Đó là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Thời gian hút thuốc càng lâu và số lượng hút càng nhiều (trên 20 điếu/ngày) thì nguy cơ vô sinh càng cao. Ngoài ra, nam giới hút thuốc sẽ dễ dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương.

Thói quen thủ dâm

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Đây là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục và kích thích ngoài bộ phận sinh dục.

Thủ dâm có thể được xem như một hành động làm giảm “căng thẳng”, giảm yếu tố nguy cơ bệnh lây qua đường tình dục…

Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm có thể làm chấn thương dương vật, chấn thương cơ quan sinh dục, bán hẹp da quy đầu, đặc biệt gây rối loạn cảm xúc khi quan hệ tình dục thực sự.

Ngoài ra, một số trường hợp “nghiện” thủ dâm có thể dẫn đến không xuất tinh, là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Sử dụng nhiều đồ chiên nướng

Theo các nhà khoa học, trong những món ăn có tẩm bột rán hoặc nướng có chứa các chất acrylamide. Chất này làm cho tinh trùng ít và yếu đi, hơn nữa nó còn gây ra nhiều bệnh ung thư ở nam giới.

Ngoài ra, trong các thực phẩm như bánh gato, các loại bánh rán, khoai tây, khoai lang chiên… đều có một loại acid béo không bão hòa. Chất này sẽ làm giảm khả năng bài tiết hormon giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng, gián đoạn quá trình phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

Vô sinh đang trở thành vấn nạn đối với cả nam giới và nữ giới. hỗ trợ Điều trị vô sinh đòi hỏi những kỹ thuật cao và thời gian dài. Khi phát hiện các dấu hiệu của vô sinh nên hỗ trợ điều trị sớm và kịp thời, việc lựa chọn những cơ sở y tế uy tín cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả hỗ trợ điều trị. Nếu bạn quan tâm hơn về vấn đề vô sinh có thể vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0353.909.141 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn thêm.