Sự nguy hiểm của viêm tinh hoàn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới

Sự nguy hiểm của viêm tinh hoàn hầu hết nam giới không nắm vững nên số lượng bệnh nhân bị viêm tinh hoàn có phần gia tăng. Bệnh lý viêm tinh hoàn cũng là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Cũng như những căn bệnh khác nếu bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ càng nặng hơn và khó hỗ trợ điều trị.

Như bài viết trước đã đề cập đến viêm tinh hoàn là gì và biểu hiện của viêm tinh hoàn cấp tính mãn tính được thể hiện cụ thể ở các triệu chứng như có cảm giác đau nhức tinh hoàn một bên hoặc cả 2, sưng tấy đỏ, cảm giác nặng ở bìu, đau khi quan hệ tình dục…

Những biểu hiện của viêm tinh hoàn không phải là đáng sợ nhưng nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sau 1-2 năm sẽ rõ rệt hơn và lúc này bệnh sẽ biến chứng, sự nguy hiểm của bệnh lúc này không còn là nhỏ phải sử dụng đến những biện pháp trị liệu.

Tinh hoàn bị sưng tấy khi bị viêm
Tinh hoàn bị sưng tấy khi bị viêm

Sự nguy hiểm của viêm tinh hoàn

– Mất khả năng làm cha: tinh trùng bị ảnh hưởng không còn sản xuất được nữa gây nên hiện tượng vô sinh, gia đình không còn yên ấm, cuộc sống hôn nhân đi xuống.

– Teo tinh hoàn: viêm tinh hoàn dẫn đến teo tinh hoàn là truyện bình thường nhưng lại chiếm phần trăm khá lớn lên đến 60%, đã được thống kê số liệu qua hằng năm.

– Áp xe bìu

– Ảnh hưởng đến sinh lý nam giới: khi bạn bị viêm tinh hoàn sẽ giảm khả năng sinh lý, không có ham muốn tình dục, tinh trùng bị ảnh hưởng bởi cả lượng và chất, có người sẽ không còn cảm giác ham muốn bị mất cảm giác này .

– Viêm tinh hoàn là nguyên nhân gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, các bệnh về nội tiết, nặng sẽ dẫn đến ung thư tinh hoàn

Hình ảnh tràn dịch màng tinh hoàn do viêm tinh hoàn
Hình ảnh tràn dịch màng tinh hoàn do viêm tinh hoàn

Từ những kinh nghiệm hỗ trợ chữa trị bệnh viêm tinh hoàn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong việc sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng, nhưng lại không được nam giới quan tâm nhiều nên số bệnh nhân bị bệnh gia tăng. Đây là bộ phận quan trọng duy trì nòi giống và là một phần quan trọng để duy trì khả năng sinh dục của nam giới.

Để duy trì tinh hoàn được khỏe mạnh các đấng mày râu hãy quan tâm đến tinh hoàn bằng việc vệ sinh sạch sẽ hằng ngày hay thường xuyên xoa bóp tinh hoàn để tinh hoàn được thư giãn. Nếu cớ những biểu hiện gì bất thường hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám hỗ trợ điều trị một cách nhanh nhất.

Hy vọng rằng với sự nguy hiểm của viêm tinh hoàn như trên nam giới sẽ cảnh giác cao hơn và có trách nhiệm với sức khỏe sinh sản của bản thân nhiều hơn. Mọi thắc mắc bạn quan tâm có thể liện hệ qua hotline 0353.909.141 hoặc trực tiếp đến phòng khám có địa chỉ 73 Trần Duy Hưng Hà Nội.