Viêm tinh hoàn là gì, hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn như thế nào

Viêm tinh hoàn là bệnh lý chỉ xảy ra trên bộ phận sinh dục của nam giới. Viêm tinh hoàn khiến đau nhức, sưng tấy đỏ ở tinh hoàn, bệnh có thể bị một bên hoặc cả 2 bên. Những triệu chứng của bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản và đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Biểu hiện của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn cấp tính: những biểu hiện khá rõ nét ở giai đoạn này như tình trạng đau ở vùng bìu, phần háng, phần bụng dưới, mào tinh hoàn sưng đỏ, đôi khi bị sốt cao. Ngồi lâu hay đứng lâu càng khiến tinh hoàn bị đau nhiều hơn.

Viêm tinh hoàn mãn tính: Nếu viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính mà không được hỗ trợ điều trị để lâu kéo dài sẽ dẫn đến mãn tính. Một số bệnh khác có thể biến chứng sang viêm tinh hòa như viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm cơ quan sinh dục…Ở giai đoạn này bệnh không còn những biểu hiện rõ rệt như cấp tính, những cơn đau nhẹ ở tinh hoàn, không đau bụng dưới thường xuyên, thường thì sẽ đau khi xuất tinh hay khi làm chuyện ấy.

Viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn

hỗ trợ Điều trị viêm tinh hoàn

Không kể là ở giai đoạn nào khi bị viêm tinh hoàn nam giới chủ quan không đi hỗ trợ điều trị hỗ trợ chữa trị đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt gây ra những biến chứng nguy hiểm và đời sống người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng tinh trùng vậy nên tỷ lệ nam giới bị vô sinh hiếm muộn tăng cao và có phần trăm ngăng bằng với phụ nữ.

Bởi vì tinh hoàn nằm gần cơ quan sinh dục và các cơ quan bài tiết khác nên bệnh thường lây lan gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Những bệnh này đều tác động qua lại và lây lan lẫn nhau nếu không được hỗ trợ điều trị hợp lý và kịp thời.

Bệnh chỉ không hỗ trợ điều trị được khi không được phát hiện kịp thời. Những biểu hiện trên chúng ta có thể hạn chế chúng bằng việc khám sức khỏe định kỳ, hoặc khi phát hiện những biểu hiện đau nhức ở tinh hoàn hãy đến ngay bệnh viện hay phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn để các bác sĩ có thể hỗ trợ bạn về bệnh tình, tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất ở từng giai đoạn.

Dù khám tại bệnh viện lớn hay phòng khám khác các bác sĩ đều tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh rồi mới đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị. Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cũng vậy bác sĩ sẽ căn cứ vào những dấu hiệu bạn kể và những triệu chứng lâm sàn, mức độ viêm nhiễm từ đó sẽ đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp với từng người.

Các bác sĩ tại phòng khám 73 Trần Duy Hưng là những người có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nên bệnh nhân yên tâm về cách hỗ trợ điều trị của bác sĩ, luôn nhiệt tình, chu đáo, hồ hởi. Kèm theo đó là những trang thiết bị hiện đại, y tá hỗ trợ trong việc thăm khám hỗ trợ chữa trị bệnh., thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý minh bạch…tạo được niềm tin cho bệnh nhân. Đội ngũ tư vấn luôn nhắc nhở bệnh nhân đến thăm khám lại bệnh để hỗ trợ điều trị bệnh miễn phí.